Giải Pháp Phòng Cháy Chữa Cháy Phòng Server/ Máy Chủ

Phòng Server là phòng chứa hệ thống máy tính quan trọng phục vụ cho toàn hệ thống của tổ chức, văn phòng, doanh nghiệp, nhà máy…. Vì thường sẽ hoạt động liên tục 24/24 chính vì thế khiến nhiệt độ trong phòng sẽ dễ tăng lên và việc cháy nổ từ đó cũng rất dễ xảy ra nên cần hệ thống chữa cháy Phòng Server

Thông thường phòng Server có hai loại đám cháy xảy ra, đó là cháy âm ỉ và cháy bùng phát, cả hai loại đám cháy này đều vô cùng nguy hiểm và có thể bùng phát rất nhanh gây ra thiệt hại lớn cho người và thiết bị nếu không được phát hiện kịp thời.

chữa cháy Phòng Server

Giải pháp PCCC: Với đặc thù là phòng chứa hệ thống máy tính, data quan trọng có giá trị lớn nên giải pháp chữa cháy an toàn thường được áp dụng cho phòng Server là các hệ thống chữa cháy FM 200, Novec 1230, Pytrogen và Stat – C. Tùy thuộc vào không gian, vị trí lắp đặt, ngân sách mà chúng ta có thể lựa chọn hệ thống chữa cháy phù hợp nhất.

Hệ thống chữa cháy FM200

Các hệ thống chữa cháy khí sạch FM-200 được thiết kế để thải khí ra trong vòng 10 giây vào một phòng, một khu vực hoặc bao vây với tính toàn vẹn cấu trúc để giữ lại tác nhân.

FM-200 là một chất lỏng ổn định dưới áp lực cao, dưới áp lực của phòng ( khi khí đã xả ), FM200 trở thành khí có thể trộn với khí tự nhiên và lan ra rất nhanh. Với nồng độ từ 7 – 7,2% của thể tích phòng , khí này có thể bảo vệ tất cả các thiết bị khỏi đám cháy.

Hệ thống FM-200 được chấp nhận và tôn trọng trên toàn thế giới với hơn một trăm nghìn cài đặt tại hơn bảy mươi quốc gia. Cơ chế dập lửa thông qua hấp thụ nhiệt, không làm ảnh hưởng đến Oxy, không để lại dư lượng, do đó giảm thiểu thời gian chết sau khi hỏa hoạn.

Đặc điểm chữa cháy FM-200

 • FM200 là chất chống cháy sạch, không màu và thân thiện với môi trường, không dẫn điện và an toàn cho người.
 • Nó có thể dập tắt và cân bằng khí oxy để giúp con người sống được trong phòng kín ( toàn khí xả FM200)
 • Nó là một khí không ăn mòn bảng điện tử , thiết bị có thể được an toàn trong trường hợp khí FM200 tiếp xúc vào nó.
 • Hệ thống chữa cháy FM200 thích hợp cho không gian cần cho sự lưu trữ văn bản hoặc thiết bị quan trọng.
 • Thích hợp cho các nguy cơ hỏa hoạn Loại A, B và C

3

Hệ thống chữa cháy Novec 1230

Hệ thống chữa cháy khí Novec 1230 là hệ thống chữa cháy bằng khí Novec 1230, nó được lưu trữ dưới dạng chất lỏng và sẽ xả ra dưới dạng chất khí, nên nó được coi là hệ thống chữa cháy khí. Hệ thống này có nguyên lý hoạt động là hấp thụ nhiệt để dập tắt đám cháy mà không để lại dư cặn.

Đặc biệt, khi nhả ra hợp chất này biến thành hơi và trộn lẫn với không khí để có thể lan tới những góc xa nhất của căn phòng được bảo vệ. Chỉ cần một hàm lượng khoảng 7% thể tích là đủ để dập lửa trên các bề mặt. Khí Novec 1230 đạt mức nồng độ tối thiểu phù hợp với danh sách NFPA 2001 .

Theo tỉ lệ trọng lượng của tác nhân dập tắt lửa, Novec 1230 là một trong những tác nhân hiệu quả nhất được biết đến. Để ngăn chặn thiệt hại do khói và lửa gây ra, điều cốt yếu là phải phát hiện và dập tắt nhanh chóng.

Việc xả tức thì sau khi phát hiện lửa cho hệ thống cho phép hệ thống có thời gian phản ứng dưới 10 giây.

Đặc điểm chữa cháy Novec 1230

 • Hệ thống Novec 1230 được tính toán đủ lượng khí để chữa cháy cho phòng server, bảo vệ cho toàn bộ các thiết bị bên trong phòng server.
 • Căn cứ trên một quá trình thẩm định dữ liệu độc tính, cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ (US EPA) xác định rằng Novec 1230 không gây ảnh hưởng đến tầng ozone.
 • Hệ thống chữa cháy NOVEC 1230 được thiết kế để bảo vệ một không gian hẹp (dưới 1500 m3). Nó phun ra một chất khí chữa cháy “sạch” có tên là NOVEC 1230 (Kidde).
 • Chất khí này không những có tác dụng chữa cháy hiệu quả, mà nó còn cân bằng được lượng khí O2 cần thiết để cho con người hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, với chất khí chữa cháy “sạch” này, sau khi hoàn tất nhiệm vụ chữa cháy, nó không để lại hậu qủa tai hại nào đối với các vật dụng, máy móc nằm trong khu vực vừa được chữa cháy.
 • Hệ thống này ứng dụng thích hợp tại những môi trường trong sạch, nơi có con người làm việc, và có trang bị những loại máy móc hoặc dữ liệu có giá trị cao.
 • Được lưu trữ dưới dạng chất lỏng và xả ra dưới dạng khí.
 • Thích hợp cho các nguy cơ hỏa hoạn Loại A, B và C

2

Hệ thống chữa cháy Pytrogen

Pyrogen là một sản phẩm tự chữa cháy ưu việt có hiệu năng rất cao được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Pyrogen là một chất xúc tác sol khí, có khả năng tự dập tắt lửa.

Ban đầu đây là một hóa chất ở thể rắn, chứa trong bình không áp suất. Khi được kích hoạt bằng nhiệt hay điện sẽ tạo ra một sol khí có đặc tính dập lửa cao nhất. Sol khí này có chứa các hạt có kích thước micron ở dạng lơ lửng, trong một hỗn hợp gồm các khí tự nhiên với thành phần chủ yếu là nitơ.

Sau khi kích hoạt, các chất sol khí nói trên sẽ nhanh chóng xâm nhập vào vùng cần được bảo vệ, tấn công vào ngọn lửa cả về đặc tính hóa học lẫn lý học và ngay lập tức dập tắt ngọn lửa.

Đặc điểm chữa cháy Pytrogen

 • Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản, không cần hệ thống ống dẫn và phụ kiện phức tạp
 • Áp suất trong bình bằng zero nên không cần phải theo dõi hay đo áp suất thường xuyên như một số hệ thống chữa cháy khác. Hãng Pyrogen cam kết sản phẩm Pyrogen 10 năm mới cần được bảo trì
 • Thân thiện với môi trường, khi phun ra không làm mất oxy trong phòng, không gây hiệu ứng nhà kính
 • Không ảnh hưởng đến các thiết bị IT

Tìm hiểu chi tiết hệ thống chữa cháy Pytrogen tại đây:  https://bitly.com.vn/u8tvf8 

Hệ thống chữa cháy Stat – C

Hệ thống chữa chữa cháy Stat – C được thiết kế theo tiêu chuẩn NFPA-2010, chữa cháy phù hợp cho phòng phòng máy chủ, trung tâm dữ liệu. Stat-X là hóa chất rắn sạch an toàn, nó không phá hủy tầng ozone, không gây hiệu ứng nhà kính và không dẫn điện. Đặc biệt, bình chữa cháy Stat-X không cần nén áp suất, có khối lượng nhẹ, vận chuyển dễ dàng và dễ lắp đặt.

Đặc điểm chữa cháy Stat – C

 • Stat-X được sản xuất để thay thế cho các chất chữa cháy Halon, Halocarbon, bột hóa chất và các loại khí trơ. Nó có thành phần hóa học của Stat-X : KNO3, Plasticised NitroCellulose, Carbon và các phụ gia.
 • Stat-X là hóa chất rắn sạch, được chứng thực thân thiện với môi trường, an toàn trong việc dùng để chữa cháy cho các phòng điều khiển, phòng máy chủ, trung tâm xử lý dữ liệu (phòng server, data center), phòng máy tàu biển, tàu nhỏ …
 • Bình đựng Stat-X không cần nén áp suất, khối lượng nhẹ, vận chuyển dễ dàng và an toàn, thích hợp để chữa các đám cháy lớp A, B và C.

Tìm hiểu chi tiết hệ thống chữa cháy Stat – C :  Inbox hoặc liên hệ hotline cho P.Kinh Doanh của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

5/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi