Tổng Hợp Một Số Thuật Ngữ Chuyên Dụng Của Camera Giám Sát

CCTV, Camera IP, NVR, DVR, Camera Dome… là những thuật ngữ khá phổ biến khi bạn tìm hiểu về hệ thống camera giám sát. Vậy những thuật ngữ này có ý nghĩa là gì, cùng Việt Nét tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. CCTV là tên viết tắt của Closed Circuit Television tạm dịch tiếng việt là camera quan sát. Với nhiệm vụ chính ghi hình và xử lý hình ảnh, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình để người dùng truy cập xem được những gì đang diễn ra tại điểm được lắp CCTV.

Camera Giám Sát

 

Camera IP (Camera Giám Sát)

IP là viết tắt của Internet Protocol, Camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng, hoạt động độc lập hoàn toàn và có thể được đặt bất cứ nơi nào có kết nối mạng. Vì vậy, sử dụng camera IP bạn có thể trình chiếu, truyền hình ảnh, video chất lượng cao đến máy tính, điện thoại, máy tính bảng …mà không cần các thiết bị trung chuyển (Đầu ghi hình camera IP). Ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có kết nối internet, bạn cũng đều có thể quản lý được từ xa, điều khiển và xem hình ảnh.

NVR: Là viết tắt từ Network Video Recorder, là 1 đầu ghi hình dùng cho camera IP

>> Xem các sản phẩm Camera IP

Camera Analog: Sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Tuy nhiên, khác với Camera IP, camera Analog cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình Analog hoặc card ghi hình analog.

DVR: Là viết tắt từ Digital Video Recorder là đầu ghi kỹ thuật số dành cho dòng camera Analog

Camera Wifi (Camera Giám Sát)

Đúng như tê gọi của nó, đây là camera hoạt động độc lập chỉ cần có mạng wifi là có thể kết nối trực tiếp đến điện thoại, máy tính, máy tính bảng… không cần phải kéo dây, khoan tường.

Camera Megapixel: Là loại camera giám sát có độ phân giải cao nhất. Các camera an ninh Megapixel thường có chi phí cao hơn so với các camera giám sát an ninh tiêu chuẩn, bởi vì sự gia tăng ở độ phân giải Megapixel.

Camera CMS

Viết tắt của Camera Management Syste. Đây là một phần mềm thường dùng để xem hình ảnh Camera thu được trên PC. Có thể hỗ trợ người dùng quản lý đồng thời nhiều Camera và Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR).

PoE: Là viết tắt của từ Power over Ethernet, là công nghệ cấp nguồn PoE – Công nghệ có tính năng truyền tải điện cho các thiết bị thông qua cable RJ45.

WDR: Là viết tắt của “Wide Dynamic Range”. Là chức năng bù sáng khi điều kiện ánh sáng tại mỗi điểm ảnh không cần bằng nhau về ánh sáng.

NR: Viết tắt của Noise Reduction là một chức năng giảm nhiễu hình ảnh để cải thiện chất lượng hình ảnh của Camera giám sát. Giảm nhiễu là quá trình loại bỏ nhiễu khỏi tín hiệu. Kỹ thuật giảm tiếng ồn tồn tại cho âm thanh và hình ảnh. Các thuật toán giảm nhiễu có xu hướng thay đổi tín hiệu ở mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn

BLC: Viết tắt của cụm từ “Back Light Compensation” BLC là chức năng chống ngược sáng và cải thiện khả năng hiển thị để cung cấp hình ảnh rõ ràng với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Camera giám sát PTZ

PTZ là thuật ngữ viết tắt của Pan Tilt Zoom từ camera Scan tức xoay, nghiêng lên-xuống và hình ảnh thu phóng. PTZ có thể đáp ứng các yêu cầu này do sự kết hợp của các ống kính với chân đế và khả năng thu hình ảnh độ phân giải lớn. Khả năng phóng to hình ảnh của một camera PTZ là một sự kết hợp của zoom kỹ thuật số và khả năng zoom quang học.

> Xem các sản phẩm camera PTZ

Bài viết do Việt Nét – Công ty cung cấp giải pháp An ninh tích hợp tổng hợp. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về các hệ thống CCTV, camera giám sát an ninh cho chung cư, nhà máy, siêu thị … Có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét, chúng tôi cung cấp trọn gói giải pháp CCTV cho ngành bán lẻ, dầu khí, nhà máy, y tế, ngân hàng, nhà ở …

??????? ?????????? ??????? ???????????
?Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q1
?CN Hà Nội: Tầng 4, 52 Chùa Hà, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy
☎Hotline: ???? ??? ???
?Email: info@vietnet.net.vn
?Website: vietnet.net.vn

Linkedin: Việt Nét

5/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi