Thiết bị báo cháy thông minh là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Phòng cháy chữa cháy là câu chuyện hầu như các doanh nghiệp và công ty đặt lên hàng đầu. Việc trang bị các thiết bị chữa cháy nhằm phòng ngừa nguy cơ hỏa hoạn xảy ra bất ngờ mà có biện pháp ứng cứu nhanh. Đặc biệt hơn với thời đại 4.0 hiện nay thì thiết bị báo cháy thông minh không còn quá xa lạ với mọi người. Vậy thiết bị báo cháy thông minh là gì? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu nhé!

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Thiết bị báo cháy thông minh là thiết bị được thiết kế linh hoạt thông qua lập trình tùy chỉnh cụ thể cho từng ứng dụng. Các đầu ra chuyên dụng được điều khiển hợp lý bởi các đầu vào dựa trên ma trận lập trình đã viết. Chúng có khả năng hỗ trợ nhiều mạch đường tín hiệu (SLC). Trong đó mỗi thiết bị trên SLC được gán một nhận dạng duy nhất gọi là địa chỉ.

Trong hầu hết các trường hợp, số lượng thiết bị trên một SLC có thể từ một đến vài trăm và khác nhau về số lượng đầu báo và mô-đun kết hợp. Mỗi thiết bị giao tiếp với bảng điều khiển thông qua công nghệ vi xử lý để báo cáo trạng thái của nó trên SLC.

Trong vòng vài giây, các cảnh báo, điều kiện giám sát và sự cố sẽ được cảnh báo đến bảng điều khiển và vị trí chính xác của sự kiện được hiển thị.

thiết bị báo cháy thông minh

Ưu điểm của thiết bị báo cháy thông minh

Đầu báo khói DS-PS - Kidde

  • Chi phí hiệu quả cho các ứng dụng lớn hơn.
  • Vị trí của tình trạng cháy được phát hiện và ghi lại ở từng thiết bị riêng biệt, xác định chính xác vị trí xảy ra cháy. Điều này sẽ cải thiện thời gian phản hồi cho những người ứng cứu khẩn cấp.
  • Chi phí dịch vụ liên tục thấp hơn, bởi vì khi một thiết bị gặp sự cố (tức là cần vệ sinh, sửa chữa hoặc thay thế), bảng điều khiển sẽ cho bạn biết vị trí chính xác của thiết bị cần được bảo dưỡng.
  • Khả năng trực tuyến: Các bảng điều khiển thông minh mới có khả năng cung cấp thông báo trực tuyến chi tiết về các sự kiện báo động / sự cố / giám sát.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy thông minh

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống báo cháy | Nhà phân phối thiết bị báo cháy Hochiki, chữa cháy SRI , SOLO

Hệ thống báo cháy thông minh hoạt động bằng cách kết nối các thiết bị chữa cháy hiện có. Sau đó, sẽ gửi dữ liệu đến phần mềm được lưu trữ trên đám mây mà người dùng có thể truy cập. Phần mềm có thể gửi dữ liệu và thông báo trực tiếp đến người dùng và cũng có thể được họ truy cập bất cứ khi nào được yêu cầu.

Hệ thống thông minh này cũng tương thích với hầu hết các bảng điều khiển báo cháy thương mại. Vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm nó vào hệ thống hiện có của mình nâng cao hiệu suất của hệ thống báo cháy An toàn cuộc sống.

Đương nhiên, điều này làm cho nó trở thành một cách hiệu quả và dễ dàng để kết nối bất kỳ số lượng hệ thống khác nhau nào. Điều này rất hữu ích trong bất kỳ tòa nhà nào, nhưng đặc biệt hỗ trợ nếu bạn muốn tối ưu hóa việc quản lý an toàn cháy nổ cho nhiều tòa nhà hoặc nhiều địa điểm.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ về thiết bị báo cháy thông minh và cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Cảm ơn bạn đọc!

Bạn cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về sản phẩm, giải pháp PCCC cho nhà máy, xưởng sản xuất, ngân hàng… Vui lòng liên hệ cho Việt Nét.

Thông tin liên hệ

  • Liên hệ với chúng tôi
  • Hotline 0908 100 676
  • Hoặc inbox qua fanpage: Việt Nét
5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi