Tại sao công nghệ AI ngày càng phù hợp với nhiều ứng dụng giám sát cao cấp

Hanwha Vision, nhà cung cấp giải pháp an ninh giám sát toàn cầu, giải thích tại sao Deep Learning AI (Trí tuệ nhân tạo học sâu) không còn là một công nghệ mới chỉ phù hợp với các nhu cầu giám sát video cao cấp hoặc đòi hỏi tính bảo mật cao.

Deep Learning AI

Công nghệ Deep Learning AI

Nếu bạn chưa từng tham các dự án giám sát video liên quan đến công nghệ Deep Learning AI, bạn có thể cho rằng công nghệ này quá đắt và chỉ có ứng dụng với những dự án cao cấp.

Với sự ra đời của thế hệ camera với giá thành cạnh tranh hơn được tích hợp sẵn thuật toán Deep Learning AI, mọi vấn đề đã được giải quyết dễ dàng. Các thuật ngữ liên quan đến công nghệ AI như mạng nơ-ron nhân tạo và máy học cho ta thấy được rằng khả năng mà công nghệ có thể mang lại vượt xa những gì mà đa số người dùng cuối yêu cầu để mang lại lợi ích tối đa của họ từ các giải pháp giám sát video.

Loại hoàn toàn các cảnh báo sai

Camera AI phân tích nhận dạng chính xác các đối tượng giúp loại bỏ những cảnh báo sai một cách dễ dàng, điều vẫn luôn là vẫn đề đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp an ninh giám sát trong nhiều thập kỷ.

Nói một cách dễ hiểu, phân tích video Deep Learning AI bỏ qua nhiễu của video, cành cây rung lắc, đám mây di chuyển chuyển, mưa, động vật…

Tất cả những điều này thường có thể là nguyên nhân gây ra cảnh báo sai khi sử dụng camera thông thường với công nghệ phát hiện chuyển động (motion detection) tiêu chuẩn dựa trên thay đổi điểm ảnh (pixel) được sử dụng để phát hiện hoạt động, vì nó không được đào tạo để tìm ra chúng.

Phân tích video với mức hiệu suất cao hơn dựa trên Deep Learning AI giúp các nhà điều hành hay nhân viên an ninh có thể tập trung vào việc ứng phó với các sự cố và trường hợp khẩn cấp thực tế và không lãng phí thời gian và công sức vào các cảnh báo sai.

Tìm kiếm đối tượng theo thuộc tính cụ thể

Ngoài độ chính xác cao, công nghệ học sâu còn cho phép người vận hành tìm kiếm các đối tượng theo thuộc tính cụ thể, bao gồm cả nhóm tuổi và giới tính của một người cũng như việc họ đang đeo kính, đội mũ hay mang túi.
Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Trên thực tế, với tất cả các bit thông minh đã được tích hợp trong camera AI, không có gì phức tạp để có thể cài đặt, thiết lập và sử dụng. Do đó, các nhà tích hợp và cài đặt hệ thống có thể sử dụng tốt công nghệ cho bất kỳ dự án giám sát video nào.

Với công nghệ AI đã sẵn sàng hoạt động, không yêu cầu khách hàng phải am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật để có thể tùy chỉnh camera đáp ứng các yêu cầu của người dùng cuối.

Tuy còn đứng trước nhiều thách thức nhưng chúng ta đều thấy được rằng công nghệ Deep Learning AI đã có những đóng góp quan trọng trong thời gian qua, nó giúp cho ngành công nghệ giám sát có những bước tiến lớn, giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí, thời gian tạo ra được những mô hình kinh doanh tối ưu, linh hoạt hơn.

Cùng tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm Wisenet X-AI mới tại:
Link: Camera AI 

Việt Nét chính thức trở thành là nhà Phân Phối dòng sản phẩm an ninh Camera Hanwha Wisenet được ủy quyền trực tiếp từ Công ty TNHH Hanwha Vision Security Việt Nam từ 3/2017.

Theo dõi thông tin mới nhất của chúng tôi trên facebook 

5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi