So sánh thiết bị chữa cháy giữa FirePro và Pyrogen

Giới thiệu:

Pyrogen là tên thương mai mà các sản phẩm Soyuz Mag của Nga hiện đang bán. Các sản phẩm này chứa một trong những hợp chất tạo thành bình xịt bao gồm các chất liệu pháo hoa.
Do sự phát triển của hợp chất này bởi Soyuz ở Nga hơn 20 năm trước, nó chưa có bất kỳ sự thay đổi hoặc cải tiến nào, chẳng hạn hợp chất rắn và thành phần vật liệu làm lạnh không thay đổi.

Mặt khác, FirePro là thương hiệu của các hệ thống bình xịt ngưng tụ có trụ sở tại Châu Âu sở hữu các bằng sáng chế cho Công nghệ Hợp chất FirePro (FPC).

Hệ thống FPC và FirePro là kết quả của nghiên cứu phát triển mạnh mẽ và chuyên sâu và đã được phê duyệt để thương mại hoá theo các quy trình kiểm tra và phê chuẩn nghiêm ngặt và nghiêm ngặt tại các tổ chức kiểm định nổi tiếng trên thế giới bao gồm UL, ULC, KIWA, TNO.

Quan trọng hơn, không có vật liệu pháo hoa nào được sử dụng trong thành phần hỗn hợp sản xuất bình xịt chữa cháy hoặc vật liệu làm mát.

Comparison between FirePro and P

 

Các hệ thống FirePro được thử nghiệm, liệt kê, phê duyệt và chứng nhận rộng rãi hơn bất kỳ sản phẩm bình xịt nào hiện có trên thị trường trên toàn thế giới.

A) Phân loại sản phẩm theo mã “Quy định Hàng nguy hiểm”:

Comparison between FirePro and P Copy 2

Theo thông tin được đề cập trong MSDS, Pyrogen được phân loại là chất rắn dễ cháy. Một vật liệu pháo hoa. Những bất lợi quan trọng liên quan đến vật liệu pháo hoa là: sự bất ổn so với tăng nhiệt độ, sự phân hủy các tính chất cơ học của nó với thời gian, thời gian sống giảm và hậu quả là mất hiệu quả.

 

B) Hợp chất tạo thành dạng bình xịt:

2017 Comparison between FirePr Copy 6

Pyrogen: Sự xuất hiện của hợp chất là chất rắn cứng của chất dẻo nóng, có nhiệt độ tự bốc cháy là 172-180 ° C. Thành phần hóa học có tính chất pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là Lớp 4.1 (chất rắn dễ cháy, hữu cơ, không có dầu). Các chất pháo hoa như nitrocellulose, được chứa trong một tỷ lệ cao hơn 20% trong thành phần hóa học của Pyrogen (nó được mô tả bằng sáng chế như là “derivate cellulose và chất dẻo dễ bay hơi thấp”).

Chúng tôi đính kèm dưới đây thông tin có sẵn về nitrocellulose từ các nguồn tin cậy khác nhau, nghĩa là Powerlabs U.S.A., Encyclopedia Britannica.

Nitrocellulose được gọi với tên khác nhau, một trong số đó là Colloxylin. Nó không ổn định để sưởi ấm và đốt cháy trên tản nhiệt ngắn đến hơn 150 ° C.

Do đó pyrogen do tất cả các vấn đề / bất lợi / hạn chế liên quan đến vật liệu pháo hoa. Thời gian sống (thời hạn sử dụng) do Nhà sản xuất tuyên bố là 10 năm, mặc dù các vật liệu pháo hoa tương tự không vượt quá 5 năm tuổi thọ.

Không có chứng nhận do các phòng thí nghiệm được công nhận bởi Nhà sản xuất xác nhận thời gian sống.

Bất kỳ hợp chất chứa một lượng đáng kể nitrocellulose (colloxylin) theo tỷ lệ phần trăm (20% trở lên) không có tính ổn định nhiệt, và do đó làm giảm thời gian sống.

FirePro:  sự xuất hiện của hợp chất có màu be / beige. Các màu sắc khác nhau cho thấy các thành phần khác nhau trong thành phần, có độ rắn chắc và chắc chắn; Nó chỉ vỡ thành những miếng lớn nếu bị áp lực mạnh, do đó nó có tính ổn định cơ học và sức mạnh. Sự ổn định và sức bền cơ học là những yếu tố quan trọng cho các đơn vị máy phát aerosol, có thể bị rung và sốc trong một số ứng dụng nhất định.

2017 Comparison between FirePr Copy 10

Thành phần hóa học, không phải là pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là Phân loại 9.1 (Các chất khác, rắn, n.o.s. không có quy định khác), vật liệu rắn được điều chỉnh hàng không. Nó không chứa nitrocellulose hoặc nitroguanidine hoặc bất kỳ nguồn gốc nào của xenluloza, do đó nó không phải là vấn đề / bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa; Thời gian sống của nó (được chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm được công nhận như Kiwa và TNO) tối thiểu là 15 năm.

C) Thiết bị kích hoạt:

Comparison between FirePro and P Copy 1

Sự khác biệt mạnh mẽ giữa hai chất kích hoạt là rất hiển nhiên:

Lượng thuốc kích hoạt điện của FirePro không chứa bất kỳ vật liệu pháo hoa nào khác với các chất kích hoạt Pyrogen, tất cả những bất lợi và hạn chế liên quan đến vật liệu pháo hoa, tức là sự bất ổn so với nhiệt độ tăng lên, sự phân hủy các tính chất cơ học của nó với thời gian, thời gian sống giảm và do đó Mất độ tin cậy.

 

D) Hệ thống làm mát:

Pyrogen: một chất hoá học dựa trên cellulose. Vật liệu làm mát bằng tia cực tím bao gồm một hợp chất hóa học có chứa các chất dẫn xuất xenluloza, tương tác với hóa học với chất aerosol và tạo thành các sản phẩm phụ hoá học như Nitrogen Oxides, Amoniac, Hydro cyanic acid, độc.

2017 Comparison between FirePr Copy 2

Hơn nữa, do tính chất hóa học của vật liệu làm lạnh bằng Pyrogen và độ nhạy của nó đối với nhiệt độ tăng lên, khi dung dịch nóng lan truyền qua nó, nó sẽ thay đổi các tính chất cơ lý lý của nó, do đó tạo ra nguy cơ tắc nghẽn của lối thoát và do đó dòng chảy tự do của Xả chất thải (xem tai nạn nói trên ở Úc). Điều này làm tăng nguy cơ tiềm tàng của sự bùng nổ bình chứa khí / bình gas của Pyrogen.

Phân tích hóa học duy nhất được đề cập đến thành phần khí dung thải là trong một tài liệu do Viện Nga (không được quốc tế công nhận).

FirePro: Một chất hấp thụ nhiệt tự nhiên (loại gốm). Sự hấp thụ nhiệt được thực hiện bằng một hành động vật lý và nhiệt trao đổi mà không có phản ứng hóa học, do đó thành phần hoá học của bình xả thải ra không bị ảnh hưởng. Thành phần hóa học của bình phun thải ra đã được phân tích bởi các Viện được công nhận, như KEMA (xem Báo cáo KEMA).

 

2017 Comparison between FirePr Copy 3

E) Vấn đề độc hại:

Pyrogen: Nhà sản xuất đề cập đến các bài kiểm tra được thực hiện ở Nga nhiều năm trước; Không kiểm tra độc tính Các báo cáo được gửi cùng với tài liệu. Người ta hy vọng trong giai đoạn khí Pyrogen sẽ có các khí độc hại như NOx, NH3, HCN Hydrogen Cyanide (có nguồn gốc từ phản ứng hóa học của hợp chất rắn và vật liệu làm mát, phản ứng liên quan đến hóa học trong quá trình hình thành chất aerosol và trao đổi nhiệt).

Đối với Pyrogen không có báo cáo độc tính bởi các phòng thí nghiệm được công nhận.

FirePro: Nhiều thử nghiệm đã được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm được công nhận và các Báo cáo có sẵn từ Nhà sản xuất. Cụ thể, Viện KEMA đã tiến hành một chuỗi các phân tích rất chi tiết (Xem Kema Report). Bộ Môi trường, thành viên của Ủy ban EcoLabelling của Liên minh châu Âu (EUEB) đã liệt kê FirePro như một sản phẩm thân thiện với môi trường và đã cho phép nhãn hiệu nhãn hiệu xanh.

2017 Comparison between FirePr Copy 14

F) Chứng nhận:

Pyrogen: Danh sách Giấy chứng nhận và Danh sách được giới hạn trong số ít các loại tàu biển đã được phê duyệt (cho du thuyền nhỏ) và đến danh sách SSL ở Úc, theo tiêu chuẩn AS / NZS 1851: 1997 trước, hiện đã lỗi thời và đã được thay thế bằng sửa đổi Tiêu chuẩn AS 4487-2013.

FirePro: Trong trường hợp này danh sách chứng chỉ và danh sách đã đạt đến một con số ấn tượng và bao gồm các danh sách châu Âu (KIWA, ANPI, BSI), UL, ULC, (Underwriters Laboratory USA / Canada), SSL Australia, Cơ quan Lữ đoàn Chữa cháy, , Các Bộ, IMO MED Loại chấp thuận cho các tàu lớn theo SOLAS 74 (xem danh sách Chứng chỉ).

Đối với quá trình chứng nhận, FirePro Systems đã sử dụng các dịch vụ của công ty tư vấn về kỹ thuật phòng cháy chữa cháy quốc tế và nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật bảo vệ hỏa hoạn, Hughes Associates, Inc. Baltimore (HAI) / Hughes Associates Europe, srl (HAE) Italy. HAI với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã tiến hành và tiếp tục thực hiện nghiên cứu thực nghiệm, phát triển và thử nghiệm các vấn đề hỏa hoạn quân sự, liên bang và thương mại / công nghiệp ở Mỹ và trên khắp thế giới. Họ là những chuyên gia tư vấn nguy cơ hỏa hoạn của Đội Cảnh sát biển Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc, Hải quân Mỹ, Chính phủ Hoa Kỳ, v.v …

HAI hiện đang hỗ trợ FirePro để được chứng nhận quốc tế hơn nữa và để phát triển và thúc đẩy các vấn đề khoa học. Nó đã hoàn tất “Báo cáo Kiểm toán Mức độ Due Diligence” của Hồ sơ Chứng nhận theo các nội dung của HAI rằng:

“Các chứng chỉ và báo cáo của FirePro® chứng minh rằng các đặc tính của sản phẩm / công nghệ phù hợp với các yêu cầu về môi trường nghiêm ngặt nhất được các cơ quan quản lý quốc tế nêu ra.

Các phê duyệt về các ứng dụng thu được từ một số Cơ quan chứng minh khả năng tuân thủ các yêu cầu cụ thể của FirePro® và các báo cáo về kiểm tra hiệu năng chứng minh tính lặp lại và tính nhất quán của kết quả kiểm tra do các Cơ quan và Phòng thí nghiệm khác nhau thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau. Độ tin cậy đối với dữ liệu do nhà sản xuất xuất bản.

Giấy chứng nhận đánh giá chất lượng của FirePro do các cơ quan khác nhau đưa ra cũng mang lại độ tin cậy nhất quán về các tiêu chuẩn quy trình sản xuất. ”

G) Lớp hỏa hoạn:

Pyrogen:

2017 Comparison between FirePr Copy 13

FirePro:

2017 Comparison between FirePr Copy 13

H) Tài liệu tham khảo:

Pyrogen: Các tài liệu tham khảo của các dự án thực sự là một dấu hiệu cho thấy thị trường chấp nhận một sản phẩm / công nghệ tốt như thế nào. Không có nhiều dự án có uy tín được chỉ định bởi nhà sản xuất Pyrogen. Ngoài ra còn có một vài dự án có quy mô nhỏ và liên quan đến việc bảo vệ các thùng nhỏ.
FirePro: Các tài liệu tham khảo về các dự án thực tế đã có sẵn và bao gồm các thùng chứa nhỏ, vừa và lớn (có thể đạt tới hàng ngàn mét khối), bao gồm danh sách khách hàng quốc tế ấn tượng (Bộ, Công ty Bảo hiểm, Philips, Coca Cola, Sheraton, Hilton, Vodafone, Orange telecom, Ngân hàng Trung ương, Tập đoàn Hóa dầu, Emirates Airline, Kardex, và nhiều hơn nữa).

 

i) Kết luận:

Công nghệ chữa cháy bằng khí xông hơi ngưng tụ bao gồm một hợp chất rắn hình thành aosol có thành phần hóa học khác nhau cho từng Nhà sản xuất riêng lẻ.
Điều này không giống như các tác nhân chống giọt khí, sử dụng cùng một thành phần hóa học của chất dập tắt (ví dụ các chất halogen cacbon có sử dụng HFC227ea) nhưng được gắn nhãn với các tên khác nhau (FM200, NAF227, Hygood227, Viking VK-200, Kidde ECS).
Trong trường hợp các chất khí đó các đặc tính hóa học và vật lý của môi trường xả thải là giống nhau, do thực tế các chất hoạt tính nằm trong xi lanh và thải ra bằng hệ thống phần cứng là giống nhau (HFC227ea).

Trong trường hợp các hệ thống aerosol cô đặc, mỗi nhà sản xuất sử dụng thành phần hóa học khác nhau cũng như các vật liệu làm mát khác nhau, có thể tương tác với quá trình chuyển đổi từ pha rắn và pha loãng (pha khí), do đó các đặc tính hóa học và vật lý khác nhau.

J) Tài liệu đính kèm:

 

Comparison between FirePro and P Copy 5

Comparison between FirePro and P Copy 4

Disclaimer: Tất cả các thông tin trên được lấy từ các tài liệu công cộng và dữ liệu kỹ thuật do mỗi Nhà sản xuất đưa ra.

Tải file Comparison between FirePro and Pyrogen:

5/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi