So sánh hệ thống chữa cháy FirePro với Stat-X

Stat-X là một tên mới cho các sản phẩm Aero-K cũ. Các sản phẩm này là một trong những hợp chất tạo thành bình xịt đầu tiên dựa trên vật liệu pháo hoa, được phát triển ở Nga.
Aero-K gặp khó khăn khi bước vào thị trường. Bây giờ họ thử lại bằng một cái tên khác và nhìn.

FirePro® là thương hiệu của FirePro Systems Ltd., một Tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Síp, sở hữu Sáng chế quốc tế về công nghệ, được phát triển sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế. Công nghệ này có nguồn gốc từ công nghệ Nga cũ, với thành phần hoá học khác nhau và được cải tiến, không chứa bất kỳ vật liệu pháo hoa nào cả trong thành phần hợp chất rắn cũng như trong thành phần vật liệu làm mát.

FirePro® là hệ thống bình xịt đã được chứng nhận và chấp nhận rộng rãi nhất.

so sanh chua chay firepro voi stat x

A) – Phân loại sản phẩm theo mã “Quy định Hàng nguy hiểm”:

Theo thông tin được đề cập trong MSDS đính kèm, Stat-X được phân loại như là vật liệu pháo hoa. Những bất lợi quan trọng liên quan đến vật liệu pháo hoa là: sự bất ổn so với tăng nhiệt độ, sự phân hủy các tính chất cơ học của nó với thời gian, thời gian sống giảm và hậu quả là mất hiệu quả.

B) – Hợp chất tạo thành dạng bình xịt:

Stat-X: Sự xuất hiện của hợp chất (theo hình ảnh đính kèm) là một chất rắn màu trắng, rất mỏng manh và không tương hợp với một liên lạc đơn giản vào bột do đó ổn định cơ khí và sức mạnh của nó là rất thấp. Thành phần hoá học có tính chất pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là loại 1.4S (Các loại thuốc nổ, n.o.s.), pháo hoa cho các mục đích kỹ thuật.
Do đó nó phải chịu tất cả những bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa. Thời gian sống (thời hạn sử dụng) do Nhà sản xuất tuyên bố là 10 năm, mặc dù các vật liệu pháo hoa tương tự không vượt quá 5 năm tuổi thọ.

FirePro®: sự xuất hiện của hợp chất có màu be-trắng-beige cho thấy các sắc thái màu khác nhau của các thành phần khác nhau trong thành phần, rắn chắc và có tính nhất quán mạnh mẽ; Nó phanh thành các miếng lớn chỉ khi bị áp lực mạnh, do đó nó có tính ổn định cơ học mạnh mẽ và sức mạnh. Sự ổn định và sức bền cơ học là những yếu tố quan trọng cho các đơn vị máy phát aerosol, có thể bị rung và sốc trong một số ứng dụng nhất định.

Thành phần hóa học, không phải là pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là Phân loại 9.1 (Các chất khác, rắn, n.o.s. không có quy định khác), vật liệu rắn được điều chỉnh hàng không. Do đó không phải chịu những bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa; Thời gian sống (chứng nhận) tối thiểu là 15 năm.

 

C) – Bộ phận kích hoạt bình ắc quy:

Stat-X: từ các bức ảnh chụp sau khi mở máy phát Stat-X, bộ kích hoạt điện Stat-X được làm bằng vật liệu đánh lửa có tính chất pháo hoa (tương tự như khớp đánh lửa), được bao bọc trong một túi vải thô sơ có chứa bộ đánh lửa Hợp chất dạng bột.

 

 

FirePro®: bộ kích hoạt điện được làm bằng một bộ phận nhiệt nhiệt đơn giản và đáng tin cậy được bao bọc bên trong một vỏ kim loại bằng thép, có chứa hợp chất aerosol ở dạng rắn.

 

 

Do đó rõ ràng sự khác biệt mạnh mẽ giữa hai chất kích hoạt: rất dễ để mong đợi rằng bộ kích hoạt Stat-X chịu mọi bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa, tức là sự bất ổn so với tăng nhiệt độ, sự phân rã của các tính chất cơ học của nó với thời gian, Thời gian sống và kết quả là mất độ tin cậy. Ngoài ra, người ta dự kiến rằng bộ kích hoạt StatX làm bằng túi dệt có thể có một số thiếu hụt cơ khí liên quan đến rung, chống sốc, vv

D) – Hệ thống làm lạnh:

Stat-X: một vật liệu hóa học dựa trên alumina hoạt hóa.

Sự hấp thụ nhiệt được tạo ra bởi một phản ứng hóa học giữa các thành phần hóa học của chất aerosol và chất làm mát. Nhiều sản phẩm do sản phẩm có thể bắt nguồn từ các phản ứng hóa học như vậy, không được chỉ ra trong bất kỳ phân tích hóa học nào. Phân tích hóa học duy nhất về thành phần khí dung thải ra được đưa vào tài liệu do Viện Nga (không được công nhận quốc tế) đưa ra vào năm 1991.

Thật không bình thường khi Nhà sản xuất Mỹ cung cấp sản phẩm trong nhiều năm và chỉ sử dụng báo cáo về bản chất hoá học của sản phẩm, được phát hành cách đây hơn 17 năm và bởi phòng thí nghiệm không được công nhận của Nga.

 

 

FirePro®: một chất hấp thụ nhiệt tự nhiên (loại gốm). Sự hấp thụ nhiệt bắt nguồn từ một phản ứng vật lý và nhiệt trao đổi mà không có phản ứng hóa học, do đó không thay đổi thành phần hóa học của bình xả. Thành phần hóa học của bình xả đã được phân tích bởi các Viện được công nhận, chẳng hạn như KEMA, và được chỉ rõ trong Báo cáo KEMA.

E) – Polymeric resin (binding material):

Stat-X: một vật liệu hoá học dựa trên Formaldehyde, Phenol Polymer (CAS số 9003-35-4, như được chỉ ra trong MSDS của Stat-X).

FirePro®: một chất hoá học dựa trên Bisphenol A, thường được viết tắt là BPA, một hợp chất hữu cơ với hai nhóm chức phenol (số CAS 25068-38-6, như được chỉ ra trong Bản Khảo sát MSDS của FirePro®).

 

Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ và An toàn Lao động Canada, một trong những Tổ chức nghiêm ngặt nhất về đánh giá an toàn.

An toàn (trích):

Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) đã kết luận rằng hóa chất này không được phân loại như chất gây ung thư của nó đối với con người (Nhóm 3).

Hội nghị các nhà vệ sinh công nghiệp của Chính phủ Hoa Kỳ (ACGIH) không có danh sách hóa chất này.

Chương trình Độc tố Quốc gia Hoa Kỳ (NTP) chưa liệt kê hóa chất này trong báo cáo về các chất gây ung thư.

F) – Đánh giá độc tính pha loãng và đánh giá ăn mòn của các Viện được công nhận:

 

Tat-X: Nhà sản xuất đề cập đến các bài kiểm tra được thực hiện ở Nga năm 1991 và thử nghiệm bởi các phòng thí nghiệm được công nhận ở Mỹ, nhưng không có chỉ dẫn chính xác cho phòng thí nghiệm nào; Không kiểm tra độc tính Các báo cáo được gửi cùng với tài liệu. Người ta hy vọng trong giai đoạn khí Stat-X sẽ có các chất độc hại như NOx, NH3, HCN Hydrogen Cyanide (có nguồn gốc từ sự phân hủy của Dicyandiamide chứa trong hợp chất rắn, như được đề cập trong tài liệu do Chương trình Quốc tế IPCS Về an toàn hoá học và Ủy ban của Cộng đồng châu Âu), trong khi hạt rắn, như được chỉ ra bởi Nhà sản xuất, chứa NH4HCO3 (Ammonium Hydrogen Carbonate) ở mức 23,2% Tổng khối lượng. Chất này, như được chỉ ra trong thẻ an toàn hoá học NIOSH, là độc hại.

 

FOR STAT-X THERE IS NO REPORT OF ACCREDITED LABORATORY

FirePro®: Nhiều thử nghiệm đã được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm được công nhận và các Báo cáo có sẵn từ Nhà sản xuất. Cụ thể, Viện KEMA đã tiến hành phân tích rất chi tiết (Xem Kema Report) về độc tính và TNO đã kiểm tra tác động của nó đối với thiết bị điện tử trong thời gian 15 tháng (Xem TNO Report). NLR (Phòng thí nghiệm Vũ trụ của Hà Lan) gần đây đã kiểm tra sự ăn mòn kim loại (Xem NLR Report), với kết quả khả quan. Bộ môi trường, thành viên của Ủy ban Nhãn sinh thái Châu Âu (EUEB) đã liệt kê FirePro như một sản phẩm thân thiện với môi trường và đã cho phép nhãn hiệu nhãn hiệu xanh.

G) – Giấy chứng nhận

Stat-X: Danh sách Giấy chứng nhận và Danh sách được giới hạn trong một vài loại phê duyệt biển (cho du thuyền nhỏ) và danh sách UL / ULC.

FirePro®: danh sách chứng chỉ và danh sách đã đạt đến một con số ấn tượng (68) và bao gồm các danh sách châu Âu (KIWA, ANPI), UL, ULC (Underwriters Laboratories, Hoa Kỳ / Canada), BSI (British Standards Institute), Cơ quan Lữ đoàn Chữa cháy, Kiểm tra tàu biển (tàu lớn), Bộ, vv (Xem danh sách Chứng chỉ).

Với mục đích này, FirePro Systems đã sử dụng các dịch vụ có tên tiên phong trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật chống cháy, Hughes Associates, Inc. Baltimore (HAI) / Hughes Associates Europe, srl (HAE) Italy.

HAI với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã tiến hành và tiếp tục thực hiện nghiên cứu thực nghiệm, phát triển và thử nghiệm các vấn đề hỏa hoạn quân sự, liên bang và thương mại / công nghiệp ở Mỹ và trên khắp thế giới. Họ là những chuyên gia tư vấn nguy cơ hỏa hoạn của Đội Cảnh sát biển Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc, Hải quân Mỹ, Chính phủ Hoa Kỳ, v.v …

HAI hiện đang hỗ trợ FirePro® để được chứng nhận quốc tế hơn nữa, phát triển các vấn đề khoa học, và nhiều dịch vụ cụ thể khác. Công ty đã hoàn thành “Báo cáo kiểm toán hợp lệ về hồ sơ chứng nhận” theo các nội dung của HAI rằng:

 

“Các chứng chỉ và báo cáo của FirePro® chứng minh rằng các đặc tính của sản phẩm / công nghệ phù hợp với các yêu cầu về môi trường nghiêm ngặt nhất được các cơ quan quản lý quốc tế nêu ra.

Các phê duyệt về các ứng dụng thu được từ một số Cơ quan chứng minh khả năng tuân thủ các yêu cầu cụ thể của FirePro® và các báo cáo về kiểm tra hiệu năng chứng minh tính lặp lại và tính nhất quán của kết quả kiểm tra bởi các Cơ quan và Phòng thí nghiệm khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau. Độ tin cậy đối với dữ liệu do nhà sản xuất xuất bản.

Giấy chứng nhận đánh giá chất lượng của FirePro® do các Cơ quan khác nhau cũng đưa ra sự tin cậy nhất quán về các tiêu chuẩn quy trình sản xuất. ”

H) – Lớp hỏa hoạn

I) – Tài liệu dự án

Stat-X: Các tài liệu tham khảo của các dự án thực sự là một dấu hiệu cho thấy thị trường chấp nhận một sản phẩm / công nghệ tốt như thế nào. Không có nhiều dự án có uy tín được chỉ định bởi Nhà sản xuất Stat-X. Ngoài ra còn có một vài dự án có quy mô nhỏ và liên quan đến việc bảo vệ các thùng nhỏ.

FirePro®: Các tài liệu tham khảo về các dự án thực tế đã có sẵn và bao gồm các thùng chứa nhỏ, vừa và lớn (hàng ngàn mét khối), bao gồm danh sách các Khách hàng quốc tế ấn tượng (các bộ, công ty bảo hiểm, các cơ quan quyền lực, Philips, Coca Cola, Sheraton, Hilton, Vodafone , Orange telecom, ngân hàng trung ương, Petrochemical Groups, vv).

Disclaimer: Tất cả các thông tin trên được lấy từ các tài liệu công cộng và dữ liệu kỹ thuật do mỗi Nhà sản xuất đưa ra.

 

5/5 - (96 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET