So sánh hệ thống chữa cháy FirePro với FireJack

So sánh hệ thống chữa cháy FirePro với FireJack

1.so sanh firepro voi firejack

Chúng tôi phác thảo dưới đây các khía cạnh quan trọng nhất, cho thấy FirePro khác với các sản phẩm tương tự như thế nào:

FireJack

Nó là một sản phẩm Séc sản xuất. Nó được sản xuất chỉ trong 3 mô hình. Nhà ở là kim loại thông thường và màu đỏ phủ trong một chất lượng rất kém. Công nghệ này không được biết đến vì nó không được cấp bằng sáng chế.

FirePro®

 

FirePro® là thương hiệu của FirePro Systems Ltd., một Tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Síp, sở hữu Sáng chế quốc tế về công nghệ, được phát triển sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế. Công nghệ này được bắt nguồn từ công nghệ vũ trụ của Nga, với thành phần hóa học khác nhau và được cải tiến, không chứa bất kỳ vật liệu pháo hoa nào cả trong thành phần hợp chất rắn cũng như trong thành phần vật liệu làm mát.

Nó được sản xuất trong một loạt các sản phẩm, 12 mô hình và cho phép lựa chọn hệ thống thích hợp nhất cho khối lượng thùng loa khác nhau.

FirePro® là hệ thống bình xịt đã được chứng nhận và chấp nhận rộng rãi nhất.

Nó được sản xuất với một vỏ bằng thép không rỉ có hiệu suất cao đã được thử nghiệm và chứng nhận bởi một số lượng lớn các cơ quan có thẩm quyền trong ngành công nghiệp hỏa hoạn.

FireJack không thể tuân thủ các Tiêu chuẩn Quốc tế hiện có vì những lý do sau:

A) Dấu hiệu CE: theo các tiêu chuẩn Châu Âu, bất kỳ sản phẩm nào được kinh doanh tại Châu Âu phải tuân thủ các Tiêu chuẩn hài hòa liên quan đến bản chất (công nghệ) của sản phẩm và tuyên bố CE do Nhà sản xuất phải chỉ rõ tất cả các thông tin có liên quan và phải nêu rõ Viện được công nhận, Xác nhận tuyên bố CE. Sau đó đánh dấu CE sẽ được đặt trên sản phẩm.

Theo ý kiến của chúng tôi, FireJack không tuân thủ với việc đánh dấu CE.

FirePro® trái ngược với các chỉ thị EU có liên quan và được Kiwa (Cơ quan Thông báo Hà Lan) ủy quyền để đánh dấu CE.

Chứng nhận ISO AS PRODUCEUR

B) ISO 9001/2000: đối với tất cả các dự án lớn và các hồ sơ dự thầu, Nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi một tổ chức Chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001/2000. Trong Giấy chứng nhận liên quan đến tiêu chuẩn cụ thể này bao gồm Hệ thống Quản lý Chất lượng nên được chỉ ra rằng Công ty đang thiết kế và sản xuất các sản phẩm được cung cấp. Ý nghĩa của việc Nhà sản xuất thường xuyên kiểm toán bởi Cơ quan Chứng nhận là đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo hệ thống chất lượng ISO.

Theo ý kiến của chúng tôi, Nhà sản xuất Séc của FireJack không tuân thủ Tiêu chuẩn ISO 9001/2000, nhưng chỉ có Công ty lắp đặt ở Hy Lạp mới có thể có Giấy chứng nhận cho biết họ đang kinh doanh và lắp đặt máy phát điện sản xuất tại CH Séc.

NHẬN XÉT VÀ DANH MỤC QUỐC TẾ

C) Chứng chỉ niêm yết: để đảm bảo rằng hệ thống dập lửa được thiết kế và lắp đặt đúng cách và nó sẽ hoạt động hiệu quả trong trường hợp có hoả hoạn, nó phải được một Cơ quan Chứng nhận (Issued Authority) kiểm tra. Cơ quan niêm yết, sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu thử nghiệm, theo tiêu chuẩn quốc tế, sẽ cấp một Giấy chứng nhận sản phẩm (Chứng nhận niêm yết), xác nhận rằng sản phẩm đã vượt qua tất cả các yêu cầu kiểm tra và Nhà sản xuất đã có các tính toán thiết kế chính xác Dữ liệu, sổ tay điều hành …

FirePro được liệt kê bởi nhiều Cơ quan công nhận, đối với các ứng dụng đất như Kiwa (Cơ quan Thông báo Hà Lan), ANPI (Cơ quan Thông báo Bỉ), BSI (British Standard Institute) ở Châu Âu, ULC (Underwriters Laboratories of Canada) cho Bắc Mỹ và Canada, Cháy cho Úc / New Zealand và Viện Israel chuẩn cho Israel. FirePro đã có nhiều phê duyệt loại khác cho các ứng dụng hàng hải hoặc các ứng dụng đặc biệt khác (xem danh sách Giấy chứng nhận).

FirePro®: danh sách chứng chỉ và danh sách đã đạt đến một số ấn tượng và bao gồm các danh sách châu Âu (KIWA, BSI, ANPI), UL, ULC, các cơ quan Lữ đoàn Chữa Cháy, Thanh tra Vận chuyển (tàu lớn), Bộ, vv (Xem danh sách Chứng chỉ ).

Với mục đích này, FirePro Systems đã sử dụng các dịch vụ có tên tiên phong trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật chống cháy, Hughes Associates, Inc. Baltimore (HAI) / Hughes Associates Europe, srl (HAE) Italy.

HAI với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã tiến hành và tiếp tục thực hiện nghiên cứu thực nghiệm, phát triển và thử nghiệm các vấn đề hỏa hoạn quân sự, liên bang và thương mại / công nghiệp ở Mỹ và trên khắp thế giới. Họ là những chuyên gia tư vấn nguy cơ hỏa hoạn của Đội Cảnh sát biển Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc, Hải quân Mỹ, Chính phủ Hoa Kỳ, v.v …

HAI hiện đang hỗ trợ FirePro® để trải qua các chứng nhận quốc tế khác, phát triển các vấn đề khoa học, và nhiều dịch vụ cụ thể khác. Công ty đã hoàn thành “Báo cáo kiểm toán hợp lệ về hồ sơ chứng nhận” theo các nội dung của HAI rằng:

“Các chứng chỉ và báo cáo của FirePro® chứng minh rằng các đặc tính của sản phẩm / công nghệ phù hợp với các yêu cầu về môi trường nghiêm ngặt nhất được các cơ quan quản lý quốc tế nêu ra.

Các phê duyệt về các ứng dụng thu được từ một số Cơ quan chứng minh khả năng tuân thủ các yêu cầu cụ thể của FirePro® và các báo cáo về kiểm tra hiệu năng chứng minh tính lặp lại và tính nhất quán của kết quả kiểm tra bởi các Cơ quan và Phòng thí nghiệm khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau. Độ tin cậy đối với dữ liệu do nhà sản xuất xuất bản.

Giấy chứng nhận đánh giá chất lượng của FirePro® do các Cơ quan khác nhau cũng đưa ra sự tin cậy nhất quán về các tiêu chuẩn quy trình sản xuất. “

FireJack: các tài liệu duy nhất có sẵn cho sản phẩm này là một số Báo cáo Thử nghiệm đề cập đến một số bài kiểm tra chữa cháy được thực hiện ở Cộng hòa Séc. Những thử nghiệm này chỉ ra rằng một số mô hình FireJack đã dập tắt các đám cháy khác nhau với nồng độ dập tắt thấp. Kết quả là gây hiểu nhầm vì những lý do quan trọng sau:

1- Các bài kiểm tra không theo các quy trình được chỉ ra trong tiêu chuẩn quốc tế (kích thước của phòng, độ cao tối thiểu, kịch bản cháy, thời gian đốt trước, vv là khác nhau so với yêu cầu)

2- Vị trí của máy phát điện FireJack, như được chỉ ra trong Báo cáo kiểm tra, không theo yêu cầu, nghĩa là chúng đang đối mặt với nguồn lửa, do đó chúng tương tự như một ứng dụng địa phương và không phải là tổng số lũ lụt ứng dụng (nơi Máy phát điện phải được bố trí theo cách mà bình phun thải ra không được hướng vào nguồn lửa).
Do đó nồng độ hỏa hoạn kết quả thấp hơn nhiều so với hệ thống hoạt động trong điều kiện lũ lụt tổng thể. Hơn nữa, theo tiêu chuẩn quốc tế, cần thêm nồng độ vật liệu thêm 30% vào nồng độ dập tắt (có nguồn gốc từ các bài kiểm tra trong điều kiện ngập lũ tổng thể và không phải là ứng dụng cục bộ). Lượng aerosol bổ sung là một yêu cầu như là một yếu tố an toàn, do đó nồng độ thiết kế được thực hiện bằng nồng độ dập tắt được bổ sung bởi 30% (yếu tố an toàn). FireJack đang bán các hệ thống với mật độ chỉ 50 gram trên mét khối, trong khi nồng độ thiết kế cho các hệ thống niêm yết là tối thiểu là 100 gram / m3

3- Là một phần của chương trình thử nghiệm của các tổ chức niêm yết, và theo các giao thức kiểm tra được chỉ ra trong tiêu chuẩn, tất cả các bộ phận của máy phát phải trải qua một số lượng lớn các phép thử cơ, bao gồm: rung động, chống sốc, ăn mòn, độ ẩm, muối Phun, lão hóa, vv
FireJack không có hồ sơ của loại thử nghiệm như vậy. Thông tin chúng tôi thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau là hoạt động điện của FireJack không đáng tin cậy (hơn 20% không hoạt động). Nó là một chất kích hoạt rất thô sơ.

Trình kích hoạt khởi động:

FireJack: từ các bức ảnh chụp nó cho thấy rằng các activator FireJack có thể dễ dàng loại bỏ khỏi nhà máy phát điện, bằng cách đơn giản bằng tay unscrewing nó. Điều này không phù hợp với yêu cầu của các cơ quan chứng nhận đang kiểm tra các máy phát điện như là một hệ thống lắp ráp hoàn chỉnh.

FirePro®: bộ kích hoạt điện được làm bằng một bộ phận nhiệt nhiệt đơn giản và đáng tin cậy được bao bọc bên trong một vỏ kim loại bằng thép, có chứa hợp chất aerosol ở dạng rắn. Bộ kích hoạt được gắn cố định vào máy phát kết nối vỏ máy và không thể tháo ra trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm.

Hệ thống làm mát:

FireJack: bằng cách mở một máy phát điện FireJack rõ ràng là không có vật liệu làm mát nào. Khi chuyển hóa hợp chất tạo thành ao hóa rắn thành pha khí (aerosol), phản ứng tỏa nhiệt sẽ giải phóng nhiệt. Nếu nhiệt này không bị hấp thụ bởi cơ chế làm mát, chất làm sạch chất phóng xạ có thể gây ra thiệt hại cho thiết bị nhạy cảm nằm gần ổ cắm của máy phát điện.

FirePro®: một chất hấp thụ nhiệt tự nhiên (loại gốm).

Sự hấp thụ nhiệt bắt nguồn từ một phản ứng vật lý và nhiệt trao đổi mà không có phản ứng hóa học, do đó không thay đổi thành phần hóa học của bình xả. Thành phần hóa học của bình xả đã được phân tích bởi các Viện được công nhận, chẳng hạn như KEMA, và được chỉ rõ trong Báo cáo KEMA.

SẢN PHẨM

FireJack: Nhà sản xuất Séc của các sản phẩm FireJack, không thể phát hành bảo hành cho các hoạt động điện của nó, mà không nhận được chứng nhận từ một Viện được công nhận. Tương tự với thời gian sử dụng sản phẩm. FireJack không có Giấy chứng nhận dựa trên “thử nghiệm lão hóa”, có thể khẳng định rằng sản phẩm của họ đã được thử nghiệm và chấp nhận trong một thời gian dài. Theo như chúng ta biết Nhà sản xuất Séc đề cập đến 5 năm trong cuộc đời.

FirePro®: Nhà sản xuất Síp của FirePro đã vượt qua thử nghiệm lão hóa nhiệt 15 năm tuổi và được Kiwa chứng nhận cho vấn đề này.

Xem dưới đây Báo cáo kiểm tra.

 

YÊU CẦU Y TẾ VÀ MÔI TRƯỜNG.

FireJack: Thành phần hóa học của hợp chất tạo thành ao hóa rắn

70 – 80% KNO3 – Kali Natri
15-20% Dicyandiamide (Cyanoguanidine)
5-10% C6H4 (COOH) 2 (1,4 Benzenedicarboxylic acid)
3-7% Fenolformaldehyde – (3-7%). Nhựa Polymeric

Nhựa polyme (vật liệu kết dính):

FireJack: một chất hoá học dựa trên Formaldehyde, Phenol Polymer (CAS số 9003-35-4, như được chỉ ra trong MSDS của FireJack).

 

An toàn (trích):
Formaldehyde được phân loại là chất gây ung thư của con người có thể xảy ra ở Hoa Kỳ
Cơ quan bảo vệ môi trường. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác định rằng có “bằng chứng đầy đủ” rằng việc tiếp xúc nghề nghiệp với formaldehyde gây ra ung thư vòm họng ở người. [19] Hoa Kỳ
Cơ quan bảo vệ môi trường USEPA cho phép không dưới 0,016 ppm formaldehyde trong không khí trong các tòa nhà mới được xây dựng cho cơ quan đó [20]. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2008, FEMA tuyên bố rằng tất cả các xe kéo do cơ quan này mua trong tương lai phải đạt tiêu chuẩn tương tự [21].

Thành phần hóa học FirePro® của hợp chất tạo thành ao sa rắn

77% Kẽm Nitrat – KNO3

4,0% Kali cacbonat – K2CO3

19% Nhựa Polymeric – Bisphenol A

FirePro®: một vật liệu hoá học dựa trên Bisphenol A, thường được viết tắt là BPA, một hợp chất hữu cơ với hai nhóm chức phenol (CAS số 25068- 38-6, như được chỉ ra trong bản MSDS của FirePro®).

 

Trung tâm An toàn và An toàn Lao động Canada, một trong những trung tâm nghiêm ngặt nhất

Tổ chức đánh giá an toàn.

An toàn (trích):

Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) đã kết luận rằng hóa chất này không được phân loại như chất gây ung thư của nó đối với con người (Nhóm 3).

Hội nghị các nhà vệ sinh công nghiệp của Chính phủ Hoa Kỳ (ACGIH) không có danh sách hóa chất này.

Chương trình Độc tố Quốc gia Hoa Kỳ (NTP) chưa liệt kê hóa chất này trong báo cáo về các chất gây ung thư.

Đánh giá độc tính pha loãng và đánh giá ăn mòn của các Viện được công nhận:

FireJack: Nhà sản xuất Séc không cung cấp bất kỳ bài kiểm tra độc tính nào với các tài liệu. Người ta hy vọng trong giai đoạn khí đốt FireJack sẽ có các chất độc hại như NOx, NH3, HCN Hydrogen Cyanide (có nguồn gốc từ sự phân hủy của Dicyandiamide chứa trong hợp chất rắn, như được đề cập đến trong tài liệu do Chương trình Quốc tế IPCS Về an toàn hoá học và Ủy ban của Cộng đồng châu Âu có tại

 

FOR FIREJACK THERE IS NO TOXICITY REPORT BY ANY ACCREDITED LABORATORY 

FirePro®: Nhiều thử nghiệm đã được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm được công nhận và các Báo cáo có sẵn từ Nhà sản xuất. Cụ thể, Viện KEMA đã tiến hành phân tích rất chi tiết (Xem Kema Report) về độc tính và TNO đã kiểm tra tác động của nó đối với thiết bị điện tử trong thời gian 15 tháng (Xem TNO Report). NLR (Phòng thí nghiệm Vũ trụ của Hà Lan) gần đây đã kiểm tra sự ăn mòn PCBs (Xem NLR Report), với kết quả khả quan. Bộ môi trường, thành viên của Ủy ban Nhãn sinh thái Châu Âu (EUEB) đã liệt kê FirePro như một sản phẩm thân thiện với môi trường và đã cho phép nhãn hiệu nhãn hiệu xanh.

 

Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA), cơ quan chính phủ chính phủ về các vấn đề môi trường của Hoa Kỳ, đã liệt kê FirePro theo danh sách các sản phẩm của SNAP (Chính sách Thay thế mới đáng kể, thay thế hệ thống dập lửa halon) và các bang cai trị của EPA Những điều sau đây:

 

Tài liệu tham khảo

 

FireJack: Tài liệu tham khảo của các dự án thực sự là một dấu hiệu cho thấy thị trường chấp nhận một sản phẩm / công nghệ tốt như thế nào. Không có nhiều dự án có uy tín được chỉ định bởi nhà sản xuất FireJack. Ngoài ra còn có một vài dự án có quy mô nhỏ và liên quan đến việc bảo vệ các thùng nhỏ.

 

FirePro®: Các tài liệu tham khảo về các dự án thực tế đã có sẵn và bao gồm các thùng chứa nhỏ, vừa và lớn (hàng ngàn mét khối), bao gồm danh sách các Khách hàng quốc tế ấn tượng (các bộ, công ty bảo hiểm, các cơ quan quyền lực, Philips, Coca Cola, Sheraton, Hilton, Vodafone , Orange telecom, Ngân hàng Trung ương, Tập đoàn Hóa dầu, Thép Mills, vv).

 

Disclaimer: Tất cả các thông tin trên được lấy từ các tài liệu công cộng và dữ liệu kỹ thuật do mỗi Nhà sản xuất đưa ra.

4.9/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET