So sánh hệ thống chữa cháy FirePro và Dynameco

So sánh hệ thống chữa cháy FirePro và Dynameco

Dynameco VS FirePro
Dynameco: là thương hiệu của Công ty Đức Dynamit Nobel, nhà sản xuất vật liệu nổ và các sản phẩm có nguồn gốc. Nó được bắt nguồn từ các sản phẩm Nga cũ Mag. Các sản phẩm này chứa một trong những hợp chất tạo thành bình xịt đầu tiên dựa trên vật liệu pháo hoa, ví dụ: Nitrocellulose. Công nghệ này được phát triển bởi Soyuz, ở Nga cách đây hơn 20 năm và không bao giờ được cải thiện kể từ đó, nghĩa là thành phần hợp chất rắn và thành phần vật liệu làm mát là như nhau. Sự khác biệt duy nhất từ thành phần cũ và thành phần của Dynameco là ở chỗ nitrocellulose có một sản phẩm tương tự: nitroguanidine.

FirePro® là thương hiệu của FirePro Systems Ltd., một Tập đoàn quốc tế có trụ sở tại Síp, sở hữu Sáng chế quốc tế về công nghệ, được phát triển sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học quốc tế. Công nghệ này có nguồn gốc từ công nghệ Nga, với thành phần hoá học khác nhau và được cải tiến, không chứa bất kỳ vật liệu pháo hoa nào cả trong thành phần hợp chất rắn cũng như trong thành phần vật liệu làm mát.

FirePro® là hệ thống bình xịt đã được chứng nhận và chấp nhận rộng rãi nhất.

A) – Phân loại sản phẩm theo mã “Quy định Hàng nguy hiểm”:

Theo thông tin được đề cập trong MSDS, Dynameco được phân loại như một vật liệu pháo hoa, do đặc tính của nitroguanidine, có vận tốc nổ cao. Những bất lợi quan trọng liên quan đến vật liệu pháo hoa là: sự bất ổn so với tăng nhiệt độ, sự phân hủy các tính chất cơ học của nó với thời gian, thời gian sống giảm và hậu quả là mất hiệu quả.

B) – Hợp chất tạo thành dạng bình xịt:

Dynameco: Sự xuất hiện của hợp chất là một vật liệu rắn bằng chất liệu nhựa nhiệt dẻo đen, có nhiệt độ tự cháy dưới 230oC. Thành phần hóa học có tính chất pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là Lớp 4.1 (chất rắn dễ cháy, hữu cơ, không có dầu). Các chất pháo hoa như nitrocellulose hoặc nitroguanidine, được chứa trong một tỷ lệ cao hơn 20% trong thành phần hóa học Dynameco (nó được mô tả bằng sáng chế là “derivate cellulose và chất dẻo dẻo thấp)”

Do đó nó phải chịu tất cả những bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa. Thời gian sống (thời hạn sử dụng) do Nhà sản xuất tuyên bố là 10 năm, mặc dù các vật liệu pháo hoa tương tự không vượt quá 5 năm tuổi thọ. Không có chứng nhận do các phòng thí nghiệm được công nhận bởi Nhà sản xuất xác nhận thời gian sống.

FirePro®: sự xuất hiện của hợp chất có màu be-trắng-beige cho thấy các sắc thái màu khác nhau của các thành phần khác nhau trong thành phần, rắn chắc và có tính nhất quán mạnh mẽ; Nó phanh thành các miếng lớn chỉ khi bị áp lực mạnh, do đó nó có tính ổn định cơ học mạnh mẽ và sức mạnh. Sự ổn định và sức bền cơ học là những yếu tố quan trọng cho các đơn vị máy phát aerosol, có thể bị rung và sốc trong một số ứng dụng nhất định.

 

Thành phần hóa học, không phải là pháo hoa, như được chỉ ra trong MSDS, và được phân loại là Phân loại 9.1 (Các chất khác, rắn, n.o.s. không có quy định khác), vật liệu rắn được điều chỉnh hàng không. Nó không chứa nitrocellulose hoặc nitroguanidine hoặc bất kỳ nguồn gốc nào của xenluloza, do đó nó không phải chịu những bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa; Thời gian sống của nó (được chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm được công nhận như Kiwa) tối thiểu là 15 năm.

C) – Bộ phận kích hoạt trình đánh lửa:

Dynameco: bộ kích hoạt điện được làm bằng vật liệu đánh lửa có tính chất pháo hoa (tương tự như khớp đánh lửa).

FirePro®: bộ kích hoạt điện được làm bằng một bộ phận nhiệt nhiệt đơn giản và đáng tin cậy được bao bọc bên trong một vỏ kim loại bằng thép, có chứa hợp chất aerosol ở dạng rắn.

Do đó rõ ràng sự khác biệt mạnh mẽ giữa hai chất kích hoạt: Rất dễ dàng để mong đợi rằng bộ kích hoạt Dynameco chịu mọi bất lợi liên quan đến vật liệu pháo hoa, tức là sự bất ổn so với tăng nhiệt độ, sự phân rã của các tính chất cơ học với thời gian, tuổi thọ giảm Thời gian và kết quả là mất độ tin cậy.

D) – Hệ thống làm lạnh:

Dynameco: một vật liệu hóa học dựa trên cellulose.

Vật liệu làm lạnh Dynameco bao gồm một hợp chất hóa học có chứa các chất dẫn xuất xenluloza, liên kết với hóa học với chất aerosol và tạo thành các sản phẩm hóa học không qua đi như Nitrogen Oxides, Amoniac, Hydro cyanic acid, độc. Hơn nữa, do tính chất hóa học của vật liệu làm lạnh Dynameco và độ nhạy của nó đối với sự gia tăng nhiệt độ, khi dung dịch bay hơi nóng đi qua, nó sẽ thay đổi các đặc tính cơ lý lý của nó, do đó ngăn không cho dòng chảy ra của xả thải ra.

Không có phân tích hóa học chi tiết về thành phần chất khí thải ra khỏi Nhà sản xuất.

FirePro®: một chất hấp thụ nhiệt tự nhiên (loại gốm).

Sự hấp thụ nhiệt bắt nguồn từ một phản ứng vật lý và nhiệt trao đổi mà không có phản ứng hóa học, do đó không thay đổi thành phần hóa học của bình xả. Thành phần hóa học của bình xả đã được phân tích bởi các Viện được công nhận, chẳng hạn như KEMA, và được chỉ rõ trong Báo cáo KEMA.

E) – Vấn đề độc hại và ăn mòn:

Dynameco: Không có báo cáo kiểm tra độc tính Có sẵn trong tài liệu Nhà sản xuất. Dự kiến trong giai đoạn khí Dynameco có các khí độc hại như NOx, NH3, HCN Hydrogen Cyanide (được tạo ra từ phản ứng hóa học của hợp chất rắn và chất làm mát, phản ứng liên quan đến hóa học trong quá trình hình thành và sự hình thành của chất aerosol) trao đổi, giao dịch). Không có sự điều tra và đánh giá nào được thực hiện bởi bất kỳ Viện được công nhận nào để đánh giá sự ăn mòn các thành phần, đặc biệt là điện tử.

FOR DYNAMECO THERE ARE NO TOXICITY AND CORROSION REPORTS OF ACCREDITED LABORATORIES.

FirePro®: Nhiều thử nghiệm đã được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm được công nhận và các Báo cáo có sẵn từ Nhà sản xuất. Cụ thể, Viện KEMA đã tiến hành phân tích rất chi tiết (Xem Kema Report), và TNO đã kiểm tra tác động của nó đối với các thiết bị điện tử trong thời gian 15 tháng (Xem TNO Report). NLR (Phòng thí nghiệm Vũ trụ của Hà Lan) gần đây đã kiểm tra sự ăn mòn kim loại (Xem NLR Report), với kết quả khả quan. Bộ môi trường, thành viên của Ủy ban Nhãn sinh thái Châu Âu (EUEB) đã liệt kê FirePro như một sản phẩm thân thiện với môi trường và đã cho phép nhãn hiệu nhãn hiệu xanh.

F) – Giấy chứng nhận

Dynameco: Danh sách Chứng chỉ và Danh sách là không; Chỉ có một vài phê duyệt của chính quyền địa phương được giới thiệu đến các báo cáo thử nghiệm không tuân thủ các quy trình chuẩn quốc tế.

FirePro®: danh sách chứng chỉ và danh sách đã đạt đến một con số ấn tượng (68) và bao gồm các danh sách châu Âu (KIWA, ANPI), UL, ULC (Underwriters Laboratories USA / Canada), BSI (British Standard Institute), Cơ quan Lữ đoàn Chữa cháy, Vận chuyển Thanh tra (tàu lớn), Bộ, vv (Xem danh sách Chứng chỉ).

Với mục đích này, FirePro Systems đã sử dụng các dịch vụ có tên tiên phong trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật chống cháy, Hughes Associates, Inc. Baltimore (HAI) / Hughes Associates Europe, srl (HAE) Italy.

HAI với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã tiến hành và tiếp tục thực hiện nghiên cứu thực nghiệm, phát triển và thử nghiệm các vấn đề hỏa hoạn quân sự, liên bang và thương mại / công nghiệp ở Mỹ và trên khắp thế giới. Họ là những chuyên gia tư vấn nguy cơ hỏa hoạn của Đội Cảnh sát biển Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc, Hải quân Mỹ, Chính phủ Hoa Kỳ, v.v …

HAI hiện đang hỗ trợ FirePro® để trải qua các chứng nhận quốc tế khác, phát triển các vấn đề khoa học, và nhiều dịch vụ cụ thể khác. Công ty đã hoàn thành “Báo cáo kiểm toán hợp lệ về hồ sơ chứng nhận” theo các nội dung của HAI rằng:

“Các chứng chỉ và báo cáo của FirePro® chứng minh rằng các đặc tính của sản phẩm / công nghệ phù hợp với các yêu cầu về môi trường nghiêm ngặt nhất được các cơ quan quản lý quốc tế nêu ra.

Các phê duyệt về các ứng dụng thu được từ một số Cơ quan chứng minh khả năng tuân thủ các yêu cầu cụ thể của FirePro® và các báo cáo về kiểm tra hiệu năng chứng minh tính lặp lại và tính nhất quán của kết quả kiểm tra bởi các Cơ quan và Phòng thí nghiệm khác nhau ở nhiều quốc gia khác nhau. Độ tin cậy đối với dữ liệu do nhà sản xuất xuất bản.

Giấy chứng nhận đánh giá chất lượng của FirePro® do các Cơ quan khác nhau cũng đưa ra sự tin cậy nhất quán về các tiêu chuẩn quy trình sản xuất. ”

G) – Lớp hỏa hoạn

Dynameco chỉ được chấp nhận cho loại B (hạn chế) và C.
Do đó nó không thích hợp để dập tắt đám cháy loại A (vật liệu rắn như nhựa, cellulose, cáp, gỗ, vv) và F (chất béo, dầu, chất bôi trơn, vv)

 

Trích xuất từ trang web của Dynameco (dynameco. com)
Máy phát điện chữa cháy của Dynameco được chứng nhận theo tiêu chuẩn DIN EN2 cho B (hạn chế) và C lửa-prote
Các lớp bảo vệ chống cháy theo DIN EN 2
Bậc bảo vệ chống cháy B là chất lỏng dễ cháy hoặc vật liệu dễ cháy (lửa mở)
Xăng dầu
Benzene
dầu
dầu mỡ
Sơn
Dầu hắc ín
rượu
Stearin
Paraffin
Vv …
Hạn chế về phòng cháy chữa cháy hạng B có nghĩa là máy phát điện chữa cháy của Dynameco không thích hợp như sự tuyệt chủng của tay
Hệ thống chữa cháy.
Các lớp bảo vệ chống cháy theo DIN EN 2
Phòng cháy chữa cháy classe C là Gas lửa (ngọn lửa mở)
Khí mê-tan
Propan
Hydro
Acetylen
Khí thị trấn
Letan
Vv …
FirePro được chứng nhận và được liệt kê bởi các phòng thí nghiệm được công nhận / Viện cho các lớp Hỏa hoạn: A, B, C và F.

H) – Tài liệu tham khảo

Dynameco: Tài liệu tham khảo của các dự án thực tế là một dấu hiệu cho thấy thị trường chấp nhận một sản phẩm / công nghệ tốt như thế nào. Không có nhiều dự án có uy tín được chỉ định bởi nhà sản xuất Dynameco. Ngoài ra còn có một vài dự án có quy mô nhỏ và liên quan đến việc bảo vệ các thùng nhỏ.

FirePro®: Các tài liệu tham khảo về các dự án thực tế hiện có và bao gồm các thùng chứa nhỏ, vừa và lớn (hàng ngàn mét khối), bao gồm danh sách các khách hàng quốc tế ấn tượng (các bộ, công ty bảo hiểm, Philips, Coca Cola, Sheraton, Hilton, Vodafone, Orange telecom , Ngân hàng Trung ương, Tập đoàn Hóa dầu, Emirates Airline, Kardex, và nhiều hơn nữa).

Disclaimer: Tất cả các thông tin trên được lấy từ các tài liệu công cộng và dữ liệu kỹ thuật do mỗi Nhà sản xuất đưa ra.

4.8/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET