LÀM CÁCH GÌ ĐỂ BẢO QUẢN CAMERA VÀO MÙA MƯA

Một trong những tác động khiến cho các thiết bị điện tử nói chung ảnh hưởng đến khả năng hoạt động đó là thời tiết và Camera quan sát cũng vậy. Thời tiết Sài Gòn hiện nay đang là mùa mưa, không khí ẩm ướt,.. Vậy làm cách nào để hệ thống camera giám sát vẫn hoạt động tốt mà không bị ảnh hưởng bởi những ngày mưa gió giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao tuổi thọ của Camera.

NHỮNG LỖI CAMERA QUAN SÁT THƯỜNG GẶP TRONG MÙA MƯA:

– Ống kính bị ẩm: Sài Gòn thời tiết sáng nắng chiều mưa, không khí ẩm sẽ làm cho ống kính camera bị hấp hơi nhòe và mờ đi có thể dẫn đến cháy đèn hồng ngoại.
– Tín hiệu không ổn định, chập chờn
– Hình ảnh bị nhòe, mờ, không rõ nét, nhiễu hình ảnh
– Chập nguồn điện
– Dây nối, dây nguồn, camera bị nhiễm nước

camera viet net

VẬY PHẢI LÀ GÌ ĐỂ BẢO QUẢN CAMERA KHÔNG BỊ HỎNG VÀO MÙA MƯA?

Trước khi lắp đặt hệ thống Camera, chúng ta thường được tư vấn và khảo sát để chọn lựa loại camera phù hợp với địa điểm mong muốn lắp đặt như Camera IP, Camera Analog, Camera không dây, Camera ngoài trời, Camera trong nhà,… Vì vậy, tùy thuộc vào loại camera mà ta có thể đưa ra cách bảo quản khác nhau. Đối với những dòng camera ngoài trời, là dòng camera chịu nhiều tác động của thời tiết nhất cũng như bụi bẩn, với dòng này đa phần đều có tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IP66, IP67 nên sự ảnh hưởng sẽ không đáng kể. Nhưng nhìn chung, để đảm bảo chúng hoạt động được tốt thì bạn phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên định kì để nâng tuổi thọ cho camera.

Để đảm bảo camera hoạt động tốt vào mùa mưa bạn cần:

– Kiểm tra hệ thống dây tín hiệu, dây nguồn, dây nối, dây cáp mạng, dây cáp đồng trục,.. của hệ thống camera đến các thiết bị đầu ghi. Cần nên đảm bảo dây tín hiệu không bị ngấm nước, nhiễm nước.
– Sử dụng dòng Camera phù hợp với địa hình, khu vực lắp đặt, sử dụng mái che để tránh ảnh hưởng nhiều của thời tiết.
– Khi phát hiện những trường hợp hư hỏng, bạn không nên tự ý tháo lắp tránh làm hỏng hệ thống nặng hơn mà hãy gọi đến đơn vị chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo trì đến kiểm tra và sửa kịp thời.
– Khi có sự xuất hiện của dông sét bạn nên rút nguồn điện, để tránh camera bị ảnh hưởng của sét qua dây tín hiệu hoặc cảm ứng điện từ cao.
– Bảo trì, bảo dưỡng camera theo khuyến cáo 3 tháng 1 lần để tăng tuổi thọ camera
Mong những thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

5/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi