Không Thể Bỏ Qua An Ninh Mạng Trong Camera

Vì sao không thể bỏ qua an ninh mạng trong camera, bài viết dưới đây dẫn lời phân tích từ  Uri Guterman, Trưởng bộ phận Tiếp thị & Sản phẩm của Hanwha Vision Châu Âu  sẽ giải đáp chi tiết cho bạn 

an ninh mạng trong camera

Không thể bỏ qua an ninh mạng trong camera

An ninh mạng trong Camera

Nhiều tổ chức đầu tư vào các hệ thống bảo mật vật lý nhưng không nhận ra rằng thiết bị giám sát video và IoT của họ có thể bị đe dọa bởi các tác nhân độc hại. Uri Guterman, Trưởng bộ phận Tiếp thị & Sản phẩm của Hanwha Vision Châu Âu khuyên bạn nên tìm kiếm “thương hiệu đáng tin cậy” để đảm bảo hệ thống giám sát của bạn được an toàn.

Các lựa chọn làm việc từ xa theo đại dịch và hàng loạt cung cấp cho bọn tội phạm một cơ hội hoàn hảo để kiếm lợi. Không nên tập trung vào an ninh mạng cho bất kỳ tổ chức nào.

Chia sẻ về về an ninh mạng trong camera của Guterman

an ninh mạng trong camera

Guterman chỉ ra rằng: “Ngày càng có nhiều tin tặc nhắm mục tiêu vào các thiết bị được kết nối bao gồm camera IP và thiết bị Internet of Things (IoT), tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tin tặc xâm nhập. Camera ngày nay rất tiên tiến và áp dụng các công nghệ mới nhất, tuy nhiên, các thiết bị cũ phải được cập nhật các bản vá lỗ hổng bảo mật, nếu không sẽ tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập vào hệ thống và dùng các thiết bị đó như công cụ tấn công các mục tiêu có chủ đích.”

““Sự thật đáng tiếc vẫn là mặc dù nhiều tổ chức đầu tư vào hệ thống bảo mật vật lý của họ, nhưng không phải lúc nào họ cũng nhận ra rằng thiết bị giám sát video và IoT của họ có thể bị các kẻ xấu lợi dụng. Camera tích hợp và các thiết bị được kết nối khác có thể trở thành lỗ hổng để khởi động một cuộc tấn công vào mạng. Các tác nhân độc hại có thể xem xét thông tin bí mật thông qua các cảnh quay để tống tiền một cá nhân hoặc tổ chức hoặc đánh cắp bí mật thương mại ”

Các nhà sản xuất camera có trách nhiệm giải quyết những lo ngại này bằng công nghệ của họ (phần mềm và phần cứng), đào tạo và cộng tác với khách hàng, cũng như các chứng nhận chính thức nêu bật mức độ an toàn của các quy trình và giải pháp của họ.

Thiết kế sản phẩm

Một nhà cung cấp thiết kế sản phẩm của họ có lưu ý đến an ninh mạng sẽ có các chứng nhận như Chương trình đảm bảo an ninh mạng UL (UL CAP). Do đó, họ sẽ có các hệ thống ổn định và an toàn hơn, với việc bảo trì và vá lỗi thường xuyên để đảm bảo các lỗ hổng được giảm thiểu một cách chủ động.

Guterman nói, “Hanwha Vision là một trong số ít các nhà sản xuất trong ngành giám sát video đã đạt được chứng nhận UL CAP cho các sản phẩm của mình.

Đạt được Chứng nhận ISO / IEC 27001 là một khó khăn đối với các nhà cung cấp, ”Guterman lưu ý,“ Đặc biệt vì nó đòi hỏi cải tiến liên tục. Tuy nhiên, nó đảm bảo rằng nhà cung cấp xử lý bảo mật thông tin với tầm quan trọng hàng đầu. Hệ thống bảo mật thông tin của Hanwha Vision đã được chứng nhận ISO 27001. ”

Cảnh giác với các mối đe dọa an ninh mạng

Số lượng tài nguyên và nghiên cứu mà nhà cung cấp dành để đón đầu các mối đe dọa mới nhất sẽ cho bạn biết chính xác mức độ an toàn của hệ thống camera của họ – và mức độ an toàn của chúng trong tương lai. Nếu một lỗ hổng được phát hiện, phản ứng với tốc độ là điều tối quan trọng. Những người có nguồn lực chuyên dụng sẽ phản ứng nhanh hơn với các mối đe dọa an ninh mạng.

Nhóm S-CERT của Hanwha Vision (Trung tâm Ứng phó Lỗ hổng Bảo mật), một chức năng duy nhất trong lĩnh vực này, chuyên thiết kế các biện pháp bảo vệ chủ động chống lại sự xâm nhập và truy cập trái phép của thiết bị cũng như giải quyết kịp thời mọi lỗ hổng bảo mật.

Về các vấn đề an ninh mạng trong camera Ông Guterman kết luận, “Hanwha Vision đã dành các nguồn lực để duy trì các mối đe dọa an ninh mạng và làm việc với người dùng và người cài đặt của mình để cải thiện kiến thức về an ninh mạng của họ.”

Xem thêm bài viết : Top 7 mối lo ngại và 7 giải pháp an ninh mạng với Hanwha Vision

Trên đây là bài viết ” Không thể bỏ qua an ninh mạng trong camera” Việt Nét dịch từ bài viết trên trang benchmarkmagazine.com. Quý khách xem full bản tiếng anh có thể truy cập trực tiếp vào trang benchmarkmagazine.com.

Dịch: Việt Nét
Nguồn: benchmarkmagazine.com

4.9/5 - (98 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET