Hệ Thống Sàn Nâng Data Center

Sàn nâng Data Center là một trong những hệ thống quan trọng cần được quan tâm khi xây dựng phòng trung tâm dữ liệu.

Hệ thống sàn nâng cho trung tâm dữ liệu (TTDL) là loại sàn tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn và sàn bê tông nhờ các chân đế nâng nó lên. Sàn nâng được sử dụng trong trung tâm dữ liệu cho mục đích sử dụng để đi các đường dây thiết bị bên dưới như dây cáp mạng, dây điện, ngoài ra người ta còn thiết kế sử dụng với mục đích làm điều hòa không gian căn phòng hoặc đi các đường ống nước.

Sàn Nâng Data Center

Tại sao cần hệ thống sàn nâng Data Center

 • Sàn nâng giúp che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng không gian giữa hai mặt sàn là sàn nhà hiện trạng và sàn nâng. Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì lắp đặt bên dưới sàn nâng, tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm với hệ thống chân đế sàn nâng được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn giả.
 • Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.
 • Triệt tiêu bớt ion+ trong môi trường, tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn nâng. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
 • Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.
 • Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị đặt trên bề mặt sàn nâng

Hệ thống sàn nâng cho  data center có cấu tạo như thế nào?

Tấm thông hơi: Với một trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn thì hệ thống làm mát phải dùng là hệ thống điều hòa chính xác. Nó hoạt động trên nguyên lý, hơi lạnh được đối lưu từ dưới lên trên để tránh hiện tượng có hơi nước làm hỏng thiết bị. Trong một môi trường làm việc của TTDL thì từng khu vực cần làm mát với nhiệt độ khác nhau (vị trí có rack hoặc vị trí không có rack). Chính vì thế tại vị trí nào cần làm mát ta sẽ bố trí tấm thông hơi, như vậy giúp việc làm mát được hiệu quả tối đa.

 • Foam cách nhiệt chống cháy mặt sàn
 • Dây tiếp địa chống tĩnh điện sàn nâng
 • Sơn Epoxy
 • Cách nhiệt chân đế

Tấm sàn nâng: Phổ biến với chất liệu tấm khuôn thép lõi xi măng, được thiết kế dạng khuôn đúc bằng thép cứng. Mặt dưới của tấm sàn thiết kế hình vòm liên kết với nhau nhằm tăng độ chịu lực

Bề mặt sàn nâng: Bề mặt có khả năng chống cháy, chống xước, chống mài mòn và chống tích điện. Bề mặt và tấm sàn có khả năng chống chịu khi di chuyển vật nặng bằng bánh, chống vỡ, nứt.

Liên hệ tư vấn, cung cấp và lắp đặt sàn nâng Data Center

Sàn Nâng Data Center

Việt Nét chuyên cung cấp lắp đặt  hệ thống sàn nâng kỹ thuật nói chung cho các công trình xây dựng,nhà máy sản xuất, văn phòng, ngân hàng, trung tâm máy tính, phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật, phòng sạch,..và sàn nâng cho data center nói riêng

Với hệ sinh thái của mình, chúng tôi cam kết hệ thống sàn nâng cho data center do công ty chúng tôi cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế và thoả mãn yêu cầu từ phòng máy chủ cỡ nhỏ cho đến các trung tâm dữ liệu lớn

 • Sàn nâng chống được tĩnh điện, chống ẩm ướt chống cháy
 • Chịu lực cao, đảm bảo phân tải đều.

>> Xem các giải pháp hạ tầng data center mà Việt Nét cung cấp

Thông tin liên hệ

5/5 - (96 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET