Hệ Thống Chữa Cháy Tác Nhân Sạch Phổ Biến

Bài viết hôm nay Việt Nét sẽ chia sẻ về 03 hệ thống chữa cháy tác nhân sạch phổ biến được các chuyên gia về PCCC khuyên áp dụng.

Hệ thống chữa cháy tác nhân sạch

Có một số hệ thống ngăn chặn đám cháy bằng chất sạch trên thị trường, nhưng 03 chất phổ biến nhất được sử dụng để dập lửa là Ansul Inergen, FM-200 và Novec 1230. Hãy cùng xem nhanh cách hoạt động của 3 hệ thống chữa cháy tác nhân sạch.

Hệ Thống Chữa Cháy Tác Nhân Sạch

FM-200

Đây là một loại khí không màu, không độc, sử dụng nhiệt hấp phụ để dập tắt các đám cháy. FM-200 loại bỏ yếu tố nhiệt của ngọn lửa, không để lại dư lượng và đảm bảo rằng tài sản của bạn và bất kỳ người nào được giữ an toàn.

>> Xem chi tiết Hệ thống chữa cháy tác nhân sạch FM200

Novec 1230

Novec 1230 là một chất không màu, không độc hại khác thường được sử dụng trong các ứng dụng với thiết bị điện tử nhạy cảm. Chất lỏng này dập tắt các đám cháy một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến các tài sản quan trọng, có giá trị cao và an toàn cho con người và môi trường.

>> Xem chi tiết Hệ thống chữa cháy tác nhân sạch Novec 1230

Ansul Inergen

Ansul Inergen là một chất sạch sử dụng ba loại khí trơ – nitơ, argon và carbon dioxide. Tác nhân sạch này hoạt động bằng cách giảm hàm lượng oxy trong phòng xuống dưới mức hỗ trợ quá trình đốt cháy, trong khi vẫn cho phép một người thở. Điều này làm cho nó trở thành một chất chữa cháy an toàn cho môi trường và con người.

Những lợi ích của hệ thống chữa cháy tác nhân sạch

Trong khi tất cả các hệ thống đều có ưu và nhược điểm, các tác nhân sạch là một trong những hệ thống ngăn chặn đám cháy ít bảo trì nhất. Dưới đây chỉ là một số lợi ích của việc triển khai hệ thống ngăn chặn đám cháy tác nhân sạch:

 • An toàn: Chất làm sạch không độc hại và không ăn mòn. Điều này có nghĩa là chúng an toàn khi được sử dụng trong môi trường có mặt mọi người.
 • Không có thiệt hại liên quan: Vì hệ thống dập lửa bằng tác nhân sạch không sử dụng nước hoặc bột nên chúng không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Chúng an toàn để sử dụng trong các ứng dụng có công nghệ nhạy cảm, thiết bị điện tử và tài sản có giá trị cao.
 • Không dọn dẹp: Chất làm sạch không để lại dư lượng. Điều đó có nghĩa là sau khi hệ thống của bạn xả, bạn không phải lo lắng về việc dọn dẹp rộng rãi.
 • Thời gian ngừng hoạt động tối thiểu : Không có thiệt hại và không phải dọn dẹp, bạn dễ dàng đưa doanh nghiệp của mình hoạt động trở lại.
 • Tác động nhanh : Hệ thống tác nhân sạch đạt đến mức dập tắt trong vòng chưa đầy mười giây, ngăn chặn đám cháy trước khi chúng gây ra thiệt hại đáng kể.

Hệ Thống Chữa Cháy Tác Nhân Sạch

Hệ thống chữa cháy tác nhân sạch thường được sử dụng cho mục đích bảo vệ tài sản có giá trị và có thể dập tắt lửa trong môi trường có con người. Hệ thống này thường được ứng dụng cho khu vực như:

 • Phòng Data Center
 • Khu vực trung tâm điều khiến hệ thống
 • Phòng server
 • Các phòng chứa thiết bị viễn thông
 • Thư viện quốc gia
 • Phòng chứa thiết bị y tế, phòng thiết bị điện tử…

 

5/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi