Hệ thống chữa cháy phòng máy tính?

Hệ thống chữa cháy phòng máy tính | Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lưu trữ và quản lý dữ liệu quan trọng đã trở nên phổ biến và được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Bên cạnh những lợi ích như lưu trữ một cách nhanh chóng, hiệu quả…, thì rủi ro mất dữ liệu do hỏa hoạn, ngập nước… cũng là một trong những điều mà doanh nghiệp cần có phương án phòng ngừa.

chua-chay-phong-may-tinh

Tại sao phòng máy tính cần hệ thống chữa cháy

Theo NFPA 75, Tiêu chuẩn của Hiệp hội Phòng cháy Chữa cháy Quốc gia Hoa Kỳ về Bảo vệ Thiết bị Công nghệ Thông tin, khuyến nghị các tổ chức nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn nhất định, ngoài các hệ thống báo cháy cơ bản, để ngăn chặn và giải quyết bất kỳ mối đe dọa hỏa hoạn nào do hoạt động kỹ thuật gây ra.

Các quy định này nhằm đảm bảo sự an toàn cao hơn cho các nhân viên làm việc trong hoặc gần các phòng máy tính hoặc trung tâm dữ liệu, nhưng cũng để bảo vệ các tài sản điện tử khỏi bị hư hỏng hoặc phá hủy.

Những điều sau đây rất có thể sẽ xảy ra nếu bạn không có hệ thống phù hợp:

  • Dịch vụ gián đoạn cho khách hàng
  • Thiệt hại hoặc phá hủy thiết bị điện tử đắt tiền cần sửa chữa hoặc thay thế
  • Mất cơ sở dữ liệu quan trọng
  • Dọn dẹp và sửa chữa địa điểm tốn kém và tốn thời gian do hỏa hoạn và hư hỏng do nước

c Quy Cho UPS Vận Hành Ra Sao 2

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nào hoạt động tốt nhất cho phòng máy tính?

chua-chay-phong-may-tinh

Kể từ khi Halon, tác nhân chủ yếu của hệ thống dập lửa trước đây, được công bố là có khả năng hủy hoại môi trường đối với tầng ôzôn, các công ty đã hướng tới các giải pháp thay thế khác như hệ thống tác nhân sạch và khí trơ để giải quyết nhu cầu của họ về hệ thống chữa cháy phòng máy tính. Giống như Halon, cả hệ thống tác nhân sạch và khí trơ đều cung cấp các lựa chọn an toàn hơn cho việc bảo quản các thiết bị điện tử nhạy cảm bằng cách tránh nguy cơ hư hỏng do nước.

Hệ thống chữa cháy Novec 1230

Novec 1230 là sản phẩm hàng đầu trong việc chống cháy cho phòng máy tính, trung tâm dữ liệu, phòng trưng bày nghệ thuật, Trung tâm y tế & phòng thí nghiệm, Kho lưu trữ, Máy phát điện Diesel và hơn thế nữa.

Khí Novec 1230

“Novec 1230 là chất chữa cháy tác nhân sạch được phát triển như một chất thay thế halon 1301 và thay thế hydrofluorocarbon (HFC). Nó thuộc về một nhóm hóa chất được gọi là halocarbons, một nhóm bao gồm HFC và fluoroketone. Chất lỏng Novec 1230 có khả năng làm ấm toàn cầu (GWP) ít hơn một trong khi các chất HFC này có GWP hơn 3000. Chất lỏng Novec 1230 có biên độ an toàn cao nhất đối với con người trong số các tác nhân sạch, bao gồm cả khí trơ. ”

Đặc điểm hệ thống chữa cháy Novec 1230

  • Các hệ thống này không làm suy giảm tầng ôzôn với thời gian tồn tại trong khí quyển ngắn.
  • Không dẫn điện, cũng như không ăn mòn giúp bảo vệ khỏi thiệt hại do hành động dập lửa gây ra như với các chất dập tắt khác như hóa chất và nước.
  • Không để lại cặn và do đó, tránh được việc dọn dẹp sau hỏa hoạn tốn kém và mất thời gian.
  • Do được nén với khối lượng lớn trong bình chứa dưới áp suất cao nên hệ thống Novec 1230 giúp tiết kiệm không gian và cả chi phí đầu tư thiết bị, bình chứa cho hệ thống

Trong khi các chuyên gia đánh giá rủi ro doanh nghiệp cố gắng dự đoán những biến động trong hoạt động kinh doanh, có những trường hợp và rủi ro có thể xảy ra nằm ngoài dự đoán có thể thấy trước của họ. Trong trường hợp xảy ra một sự kiện không lường trước được, chẳng hạn như hỏa hoạn.

Sự chuẩn bị hiệu quả nhất tránh cho những tổn thất nghiêm trọng là việc chủ động lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp

>> Xem chi tiết về hệ thống chữa cháy Novec 1230

chữa cháy phòng máy tính

Để biết thêm thông tin về các hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các phòng máy tính, hãy liên hệ với Việt Nét – Công ty cung cấp giải pháp an ninh tích hợp để được tư vấn và báo giá miễn phí.

??????? ?????????? ??????? ???????????
?Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q1
?CN Hà Nội: Tầng 4, 52 Chùa Hà, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy
☎Hotline: ???? ??? ???
?Email: info@vietnet.net.vn
?Website: vietnet.net.vn

Tìm hiểu các chương trình KM trên fanapage của chúng tôi: Việt Nét

5/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi