Hệ thống camera gồm những gì? Nên lắp loại camera nào?

Bảo vệ anh ninh trong mọi thời điểm là việc mà tất cả mọi người hầu như đều rất quan tâm. Một hệ thống camera an ninh sẽ phù hợp trong trường hợp này. Nó sẽ thay bạn giám sát mọi hoạt động của không gian mà nó nhìn thấy. Lưu lại những video hình ảnh để truy xuất lúc cần thiết. Vậy cách lắp đặt 1 hệ thống camera có dễ dàng không? Hãy cùng Việt Nét tìm hiểu nhé!

lắp đặt hệ thống cctv

Hệ thống camera gồm những gì

Để nói về 1 hệ thống camera thì việc đầu tiên là hiểu chức năng của 1 hệ thống camera an ninh. Cách lắp đặt camera thì cũng đơn giản không quá khó.

Hệ thống camera giám sát gồm 5 bộ phận chính: Camera, Màn hình, Cáp & bộ định tuyến, Đầu ghi, Hệ thống lưu dữ liệu.

hệ thống cctv

1. Máy ảnh

Nếu bạn đang xây dựng một Hệ thống Camera CCTV, bạn có hai tùy chọn camera: Camera IP và Camera Analog. IP thường là lựa chọn ưu tiên do khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị. Nhiều loại camera khác nhau có thể được lắp đặt, ví dụ như camera chính, camera bullet, camera bí mật.

Tùy thuộc vào số lượng góc bạn muốn quan sát, bạn sẽ cần bao nhiêu camera trong khu vực cụ thể đó, độ phân giải hoặc chi tiết bạn yêu cầu khi bạn chọn camera.

2. Màn hình

Màn hình được cho là tạo điều kiện cho chức năng quan trọng nhất của camera an ninh: xem hình ảnh và cảnh quay được ghi lại. Quyết định bao nhiêu màn hình bạn sẽ cần phụ thuộc vào khu vực bạn đang giám sát. Bạn sẽ không cần nhiều hơn ba đến năm màn hình nếu bạn không hoạt động trong một cơ sở quy mô lớn. Mặc dù nếu yêu cầu của bạn thay đổi, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc bớt màn hình bất cứ lúc nào để phù hợp với khả năng tương thích của máy ảnh.

3. Cáp & Bộ định tuyến

Tùy thuộc vào loại hệ thống giám sát và camera bạn chọn, bạn sẽ cần các công nghệ hỗ trợ như cáp và bộ định tuyến được tích hợp vào hệ thống của bạn để có kết nối liền mạch. Ví dụ, các hệ thống không dây yêu cầu một bộ định tuyến, trong khi các phiên bản có dây thì không.

Do đó, hãy chọn cáp sau khi chọn camera và màn hình theo nhu cầu riêng của bạn.

4. Đầu ghi video

Đầu ghi video là thiết bị mà video ghi trên máy ảnh được xử lý để lưu trữ và xem. Có hai loại đầu ghi video: DVR (Máy ghi hình kỹ thuật số) và NVR (Máy ghi hình mạng). Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tại đây .

5. Lưu trữ dữ liệu

Hệ thống an ninh CCTV của bạn chỉ tốt khi đĩa cứng hỗ trợ nó. Thiết bị lưu trữ cho hệ thống camera an ninh phải có thể ghi, lưu trữ và phát lại video không ngừng từ nhiều nguồn cấp dữ liệu. Ổ cứng thông thường được sử dụng trong PC và Máy tính xách tay không được trang bị để đáp ứng nhu cầu lưu trữ camera quan sát. Do đó, điều quan trọng là phải chọn một hệ thống lưu trữ mạnh mẽ để lưu trữ dữ liệu an toàn.

Xem thêm: Hệ thống CCTV cho nhà máy

Nên lắp camera loại nào

lắp đặt hệ thống camera

Việc chọn loại camera là tùy thuộc vào vị trí mà bạn cần lắp đặt. Những nơi khó đi dây thì nên chọn những Camera IP giúp tối ưu khả năng giám sát và hạn chế được 1 phần chi phí đi dây hơn so với Camera analog .

Camera Analog: Với dòng camera này thì chất lượng hình ảnh được xử lý chuẩn nét nhất trọng mọi điều kiện. Hình ảnh có thể truyền đi xa khoảng 1km với hệ thống Cat e5. Không bị ảnh hưởng bởi tốc độ mạng, hình ảnh vẫn truyền 1 cách rõ nét và không hạn chế băng thông. Khả năng bảo mật tuyệt đối.

Camera IP: Chất lượng hình ảnh của camera phụ thuộc vào hệ thống mạng. Nếu tình trạng mạng bị chập chờn tín hiệu truyền của camera cũng trở nên thấp và không rõ nét. Khả năng truyền tối đa của loại camera này chỉ lên tới 100m. Khả năng bảo mật của camera cũng là 1 vấn đề vì sử dụng đường truyền mạng nên dễ bị hacker và virus xâm nhập vào hệ thống đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên đặc biệt hơn so với camera analog thì dòng camera ip lại được áp dụng các công nghệ tiên tiên:

+ Tích hợp mic, đàm thoại 2 chiều.

+ Sử dụng các thiết bị smathphone, ipad để điều khiển vị trí quan sát.

+ Trang bị còi hú, cảm biến khi có hoạt động di chuyển.

Lắp camera có cần mạng không

Tùy vào dòng camera mà có nên trang bị mạng. Những dòng camera analog truyền thống thì không cần đường truyền mạng camera vẫn hoạt động bình thường. Với những camera hiện đại tích hợp IP thì cần trang bị 1 hệ thống mạng để camera có thể hoạt động tốt. Cách lắp đặt camera thì không quá khó nên cũng dễ triển khai.

Chi phí cho một hệ thống camera an ninh

Để vận hành 1 hệ thống camera thì chi phí cũng là 1 câu hỏi. Liệu hệ thống camera có đắc không? Để biết thêm về chi phí và cách lắp đặt camera bạn có thể liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn, báo giá chi tiết hơn.

Việt Nét – Nhà phân phối Camera quan sát đồng thời là một trong những công ty chuyên thiết kế, tư vấn, lắp đặt camera quan sát giám sát với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

??????? ?????????? ??????? ???????????
?Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q1
?CN Hà Nội: Tầng 4, 52 Chùa Hà, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy
☎Hotline: ???? ??? ???
?Email: info@vietnet.net.vn
?Website: vietnet.net.vn

Tìm hiểu các chương trình KM trên fanapage của chúng tôi: Việt Nét 

4.9/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi