Hệ Thống Bộ Lưu Điện Data Center

Bài viết hôm nay Việt Nét – Công ty cung cấp tổng thể hạ tầng Data Center sẽ giới thiệu đến bạn Hệ thống bộ lưu điện data Center – 1 trong những hệ thống quan trọng của trung tâm dữ liệu.

Chức năng bộ lưu điện (UPS)

ha tang data center

Hệ thống bộ lưu điện Data Center

Bộ lưu điện hay thường gọi là UPS, đây là một thiết bị điện cung cấp năng lượng dự phòng khi nguồn điện bị hỏng. UPS khác với hệ thống điện phụ trợ hoặc dự phòng ở chỗ nó cung cấp khả năng bảo vệ gần như tức thời chống lại sự gián đoạn nguồn điện bằng cách cung cấp năng lượng được lưu trữ sẵn. Thời gian chạy của hầu hết các UPS tương đối ngắn (chỉ vài phút – vài chục phút), nhưng đủ để khởi động nguồn điện khẩn cấp (hoặc phụ trợ) hoặc tắt đúng cách thiết bị được bảo vệ.

UPS thường được sử dụng để bảo vệ các thiết bị như máy tính, trung tâm dữ liệu, thiết bị viễn thông và các thiết bị điện khác khi mất điện có thể gây gián đoạn dịch vụ nghiêm trọng hoặc mất dữ liệu.

Tại sao Data Center nhất thiết cần UPS

bộ lưu điện Data Center

Nguồn cung cấp điện sạch và an toàn là rất quan trọng đối với trung tâm dữ liệu và cơ sở CNTT ngày nay. Bởi bất kỳ một sự cố về nguồn điện nào như cúp điện, xung đột biến điện, giảm áp, quá áp …đều có ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị dùng điện, đặc biệt ảnh hưởng lớn tới dữ liệu cũng như tuổi thọ các thiết bị điện tử nhạy cảm. Thêm nữa, khi trung tâm dữ liệu chuyển nguồn điện từ nguồn chính sang nguồn dự phòng, dòng điện sẽ bị gián đoạn. Sự gián đoạn có thể xảy ra chỉ trong vài giây. Vài giây là quá đủ để gây ra sự cố trong máy chủ của bạn.

Do đó, sử dụng UPS cho Data center là giải pháp tối ưu giúp đảm bảo nguồn điện liên tục và xuyên suốt 24/7, tránh tình trạng mất điện đột ngột, tăng giảm áp, sốc điện ảnh hưởng đến toàn hệ thống lưu trữ và truyền tải thông tin.

Giải pháp Bộ lưu điện Data Center đến từ Delta

bo-luu-dien-data-center

Hệ thống bộ lưu điện Data Center

Khi nói đến việc lựa chọn giải pháp năng lượng để đảm bảo nguồn cung cấp cho trung tâm dữ liệu, chi phí vận hành rất quan trọng và Tổng chi phí sở hữu hệ thống tổng thể phải được xem xét, đặc biệt là trong bối cảnh các yêu cầu về năng lượng ngày càng tăng. Delta cung cấp các giải pháp bảo vệ năng lượng toàn diện cho các ứng dụng quan trọng. Danh mục UPS của chúng tôi bao gồm cả thiết kế độc lập và mô-đun, cấu hình một pha và ba pha cũng như công suất nguồn lên đến megawatt.

Với thiết kế dự phòng và hiệu quả tốt nhất trong phân khúc, UPS của Delta cho phép mức độ sẵn sàng, khả năng mở rộng và khả năng phục hồi cao nhất để đảm bảo khả năng bảo vệ luôn hoạt động cho các doanh nghiệp quan trọng.

Ưu điểm của Bộ lưu điện Delta

 • Hệ số công suất cao nhất gần bằng 1
 • Hiệu suất AC-AC hàng đầu
 • Thiết kế cấu hình và dự phòng đầy đủ
 • Hệ số công suất đầu vào và đầu ra cao
 • iTHD thấp
 • Dễ dàng mở rộng mà không yêu cầu phần cứng bổ sung

Gợi ý bộ lưu điện phù hợp cho Data Center

UPS Delta có đa dạng từ UPS 1 phase đến 3 Phase. Tuy nhiên UPS Delta dòng DHP được chuyên gia đánh giá là sản phẩm phù hợp cho trung tâm dữ liệu với yêu cầu “Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và dễ dàng nâng cấp khi cần”

 • UPS Delta dòng DHP mô-đun, có độ tin cậy cao, tối đa hóa khoản đầu tư và dễ dàng mở rộng theo nhu cầu phát triển.
 • UPS mật độ công suất cao nhất thế giới cung cấp khả năng bảo vệ cho nguồn có công suất lên đến hàng MW.
 • Dòng UPS Modulon DPH mới còn cung cấp khả năng phân tích sự kiện và phát hiện lỗi tiên tiến để đảm bảo độ tin cậy vượt trội cho các trung tâm dữ liệu quy mô lớn.
 • Dòng UPS Modulon của Delta có các UPS Modulon ba pha cho các yêu cầu công suất trên 15 kVA, dùng để bảo vệ nguồn điện cho cơ sở hạ tầng quan trọng như trung tâm dữ liệu, thiết bị mạng tầm trung đến lớn, v.v.
 • Các UPS có hiệu suất cao trong dòng Modulon bao gồm Dòng DPH (15 ~ 105 kW, 20 ~ 120 kW, 25 ~ 200 kW và 50 ~ 600 kW), là UPS có công suất định mức đầy đủ (kVA = kW) cung cấp khả năng sẵn sàng tối đa với mô-đun điều khiển và nguồn tự đồng bộ hóa, DPH cũng hỗ trợ đầu vào kép.

>> Xem chi tiết từng mã sản phẩm UPS Delta dòng DHP

bo-luu-dien-data-center

Tư vấn, Starup, lắp đặt Bộ Lưu Điện Data Center

Việt Nét được biết đến là công ty tích hợp hệ thống, thêm nữa nếu bạn theo dõi thì bạn sẽ biết công ty Việt Nét ngoài là nhà phân phối sản phẩm và giải pháp từ Hãng Delta, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu và được cấp chứng chỉ Authorized Service Partner Level 1 (ASP L1) và Authorized Service Partner Level 2 (ASP L2) của hãng Delta nên đủ năng lực tư vấn triển khai, Start-up, lắp đặt, bảo dưỡng … UPS ( 1 – 3 phase, Cooling, DCIM …)

>> Xem các chứng chỉ của kỹ sư Việt Nét: Tại Đây 

Ngoài hệ thống bộ lưu điện Data Center, nhằm đảm bảo tính liên tục cho các hoạt động quan trọng và giảm tổng chi phí sở hữu Delta còn cung cấp Giải pháp cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu InfraSuite.

InfraSuite, tên thương hiệu của các giải pháp tổng thể về cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của Delta, bao gồm UPS (nguồn cấp điện liên tục), hệ thống làm mát chính xác, hệ thống quản lý trung tâm dữ liệu (DCIM) và giá đỡ & phụ kiện. Delta là đối tác đáng tin cậy trong suốt vòng đời của trung tâm dữ liệu từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì. Cho dù đó là trung tâm dữ liệu tiền đề hay tiền chế, Delta đều có thể cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay được tối ưu hóa để phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ

4.9/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi