Hanwha Vision Chia Sẻ Chiến Lược Giảm Thiểu Tình Trạng Thiếu Hụt Linh Kiện

Việt Nét – Công ty phân phối camera Hanwha Vision hôm nay cập nhật bài viết cách mà HanwhaTechwin có thể chống lại tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất và vận chuyển khó khăn hiện tại

Nhìn lại ảnh hưởng của Covid (Hanwha Vision chia sẻ)

Có thể bạn đã xem tin tức về sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong những tháng qua. Thật không may, nghiên cứu IPVM mới cho thấy tình trạng thiếu hụt và lạm phát hiện tại đang ngày càng trầm trọng. Tuy nhiên, trong khi tất cả các nhà sản xuất đang gặp phải những thách thức trong chuỗi cung ứng của họ, thì không phải tất cả chúng đều bị ảnh hưởng như nhau. Hanwha Vision đang chống chọi với cơn bão tốt hơn những người khác, vì một số lý do bài viết sẽ trình bày bên dưới.

Hanwha Vision
Hanwha Vision – Chiến Lược Giảm Thiểu Tình Trạng Thiếu Hụt Linh Kiện

Tất nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với sản xuất đang đóng một vai trò quan trọng. Các cuộc bãi khóa trên khắp thế giới đồng nghĩa với việc hoạt động sản xuất bị gián đoạn nghiêm trọng, trong khi nhu cầu đối với nhiều loại hàng hóa suy yếu.

Và, khi các dây chuyền lắp ráp mở cửa trở lại một lần nữa, nhu cầu khổng lồ đối với các mặt hàng như vi mạch (và nhiều hơn nữa) đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất phải vật lộn để theo kịp. Tệ hơn nữa, việc vận chuyển các container chứa đầy những hàng hóa đã được sản xuất này, phải nằm hàng tuần tại các cảng vì không đủ tàu để chở, công nhân dỡ hàng hoặc xe tải để vận chuyển hàng hóa đi.

Có nhiều lý do khác đang làm trầm trọng thêm tình hình, bao gồm tình trạng thiếu lao động do công nhân chuyển đổi công việc và thậm chí một sự cố kinh hoàng khiến kênh Suez bị tắc nghẽn trong một tuần vào tháng 3 năm 2021. Cuộc chiến ở Ukraine đã gây thêm áp lực và nằm sau những thách thức như sự thiếu hụt tất cả mọi thứ

Trung Quốc đóng cửa

Và trong khi phần lớn thế giới đang bắt đầu chứng kiến sự trở lại của một số hình thức bình thường, thì đối với nhiều người, tình trạng thiếu hụt thành phần và sự gián đoạn chuỗi cung ứng vẫn sẽ là mối lo ngại trong một thời gian nữa.

Nguyên nhân?

Nhiều khu vực lớn của Trung Quốc bao gồm cả thành phố công nghiệp lớn Shenzen đã bị đóng cửa vào tháng 3 gần đây và nhiều thành phố vẫn bị khóa chặt như một phần của chính sách ‘zero Covid’ đang diễn ra. Kết quả là các nhà sản xuất có hoạt động dựa trên đó rõ ràng là bị cản trở.

Hanwha Vision là một công ty Hàn Quốc có trụ sở sản xuất tại Việt Nam, chúng tôi hoạt động bên ngoài Trung Quốc và do đó không bị ảnh hưởng như các công ty hoạt động trong nước.

Giám sát và kiểm soát

Mặc dù có sự thiếu hụt toàn cầu về các thành phần điện tử trong đại dịch, chúng tôi đã có thể điều chỉnh các sản phẩm của mình để giải quyết bất kỳ vật liệu và thành phần nào bị thiếu và tiếp tục sản xuất sản phẩm theo đúng lộ trình. Sản xuất trực tiếp cũng giúp Hanwha Vision giám sát và kiểm soát sản xuất nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch so với các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng bên thứ ba để sản xuất.

Vì vậy, Hanwha Vision có thể đảm bảo rằng công nhân của chúng tôi có thể làm việc an toàn trên sàn nhà máy và dây chuyền sản xuất tiếp tục hoạt động trơn tru.

Kết quả là, chúng tôi đang vận chuyển nhiều hơn 60-70% số đơn vị so với một năm trước!

Quy mô nhanh nhẹn

Đối với các nhà sản xuất, mỗi thách thức mới đòi hỏi một cách tiếp cận mới – do đó, các chuỗi cung ứng linh hoạt nhất thuộc về các nhà sản xuất có thể duy trì khả năng thích ứng cao khi các tình huống diễn ra. Do quy mô của Hanwha Vision, chúng tôi có được lợi ích là sự nhanh nhẹn hơn và thành tích hơn 60 năm của chúng tôi về vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp đã cho chúng tôi tầm nhìn xa hơn so với những người khác trong lĩnh vực này.

Chúng tôi có thể mua trước nguyên liệu với số lượng lớn, trong khi nhóm R&D nội bộ của chúng tôi có thể nhanh chóng thiết kế lại một sản phẩm cụ thể nếu cần vì nguyên liệu thô bị hạn chế.

Điều đáng chú ý ở đây là do hậu quả của đại dịch, nhiều nhà sản xuất đã đầu tư số tiền lớn vào việc tích trữ các thành phần của họ thay vì duy trì các dòng sản phẩm. Mặc dù đây có thể là một chiến thuật ngắn hạn hợp lý, nhưng nó không giúp ích được gì về lâu dài vì nó khiến các nhà sản xuất phải sử dụng công nghệ ngày càng lỗi thời.

Khi AI trong ngành phát triển, việc có các thành phần mới nhất sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể. AI vượt trội được thúc đẩy mạnh mẽ bởi việc có các chip mới hơn và tiên tiến hơn cho phép xử lý AI tích hợp

Chiến thuật vận chuyển Hanwha Vision

Đại dịch khiến việc vận chuyển sản phẩm đi khắp thế giới trở nên khó khăn. Các tuyến đường vận chuyển giữa Hàn Quốc và châu Âu bị đóng băng, do đó, để khắc phục điều này, Hanwha Vision đã đầu tư nhiều hơn vào vận tải thay thế, tăng cường vận tải hàng không và các phương án vận chuyển đặc biệt (ví dụ: ở Mỹ, chúng tôi chuyển vận tải đường sắt sang vận tải đường bộ).

Mặc dù điều này khiến chúng tôi tốn nhiều chi phí hơn, nhưng nó đảm bảo khách hàng và người lắp đặt của chúng tôi tiếp tục nhận được sản phẩm mà họ tin tưởng.

>> Xem thêm các sản phẩm của Hanwha Vision tại đây: Link Sản phẩm

Liên hệ tư vấn sản phẩm Hanwha Vision

Bạn quan tâm sản phẩm và cần tư vấn chi tiết hoặc điều kiện thương mại vui lòng liên hệ Việt Nét – Công ty phân phối ủy quyền chính thức từ Hanwha Vision

5/5 - (96 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET