Giải pháp hệ thống ngôi nhà thông minh

Hệ thống ngôi nhà thông minh Tòa nhà thông minh là gì? Một tòa nhà thông minh được trang bị cơ sở hạ…

Hệ thống ngôi nhà thông minh

he thong nha thong minh 1

Tòa nhà thông minh là gì?

Một tòa nhà thông minh được trang bị cơ sở hạ tầng viễn thông cho phép nó phản ứng liên tục và thích ứng với những điều kiện thay đổi, sử dụng các nguồn tài nguyên hiệu quả hơn và làm tăng sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Một tòa nhà thông minh đem lại những lợi ích này qua các hệ thống điều khiển tự động như: hệ thống HVAC (hệ thống thông gió và điều hòa không khí); hệ thống an ninh; hệ thống an toàn cháy nổ và hệ thống quản lý năng lượng/ánh sáng. Chẳng hạn như, trong trường hợp có hỏa hoạn, hệ thống báo cháy liên lạc với hệ thống an toàn để mở cửa. Hệ thống an toàn liên lạc với hệ thống HVAC để điều chỉnh lưu lượng không khí nhằm ngăn không cho lửa lan rộng.

Tòa nhà thông minh có thể tiết kiệm chi phí?

Khái niệm tòa nhà thông minh cho thấy rằng chi phí thực sự của một tòa nhà không chỉ đơn giản là chi phí xây dựng tòa nhà đó, nó còn bao gồm chi phí hoạt động và bảo dưỡng trong suốt vòng đời hoạt động của tòa nhà. Có thể giảm tổng chi phí của tòa nhà thông minh bằng cách tối ưu hóa các hệ thống truyền thông, quản lý và điều khiển tự động.

Có thể lắp đặt cơ sở hạ tầng tòa nhà thông minh ở các tòa nhà hiện tại?

Đương nhiên là có thể. Có thể biến đổi các tòa nhà thông thường thành các tòa nhà thông minh qua việc lắp đặt một mạng cáp cấu trúc đơn. Những tòa nhà tiêu chuẩn được lắp một mạng cáp nhiều loại với thiết kế và phương pháp quản lý khác nhau từ hệ thống này tới hệ thống khác, do đó làm giảm hiệu suất và có khả năng làm hệ thống hỏng hóc nhiều hơn. Việc lắp đặt cáp có cấu trúc sẽ biến một tòa nhà thông thường thành một tòa nhà thông minh, cung cấp hiệu suất tăng cường và ngăn ngừa hệ thống bị hỏng.

4.8/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET