Điều gì khiến Wisenet Wave trở thành VMS đặc biệt

Với sự tích hợp cùng các giải pháp từ Scylla, Ultinous Ai, cảm biến LiDAR, HALO hay Protege GX, wansabi lưu trữ đám mây đã giúp cho Wisenet Wave (VMS ) của Hanwha Vision trở nên đặc biệt. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết Việt Nét dưới đây

Wisenet Wave

Wisenet wave tích hợp với Scylla

Các giải pháp Scylla được tích hợp với Wisenet WAVE VMS của Hanwha Vision cung cấp các cảnh báo từ phát hiện súng, phát hiện xâm nhập vành đai cũng như là phát hiện vật thể / hàng hóa bị bỏ rơi cho đến nhận dạng khuôn mặt, phát hiện khói và lửa cũng như phát hiện hành vi bất thường, bao gồm phát hiện hành vi hung hăng, trượt ngã và hành vi mua sắm đáng ngờ điều đó có thể dẫn đến trộm cắp trong cửa hàng.

Ultinous Ai tích hợp với Wisenet Wave

Ultinous Ai tích hợp với Wisenet Wave

Ultinous AI Video Analytics được tích hợp với Wisenet Wave thông qua HTTP REST API. Sau khi thiết lập và định cấu hình, các luồng video được ghi trong hệ thống Wave sẽ được gửi đến Ultinous để phân tích. Sau khi phát hiện một sự kiện, siêu dữ liệu tương ứng sẽ được gửi đến Hệ thống Wave qua HTTP, nơi siêu dữ liệu được lưu trữ dưới tên sự kiện liên quan.

Người dùng có thể thiết lập một số Hành động nhất định sẽ được kích hoạt để phản hồi lại các sự kiện được phát hiện trong ứng dụng Wave.

Một phần của Bộ phân tích video AI Ultinous, U-Alarm và U-Safe là các giải pháp phân tích video dựa trên AI được thiết kế cho các ứng dụng an ninh khác nhau, từ phát hiện xâm nhập có độ chính xác cao đến theo dõi thiết bị & bảo vệ cá nhân.

U-Alarm là một giải pháp bảo mật vành đai, được thiết kế để tự động hóa việc phát hiện và thông báo sự kiện mất an ninh.

U-Safe là một giải pháp phân tích video dựa trên AI, được thiết kế để ngăn chặn và phát hiện các tai nạn lao động và hành vi nguy hiểm.

Các tính năng của U-Alarm và U-Safe bao gồm phát hiện xâm nhập, phát hiện lảng vảng, phát hiện băng qua khu vực, phát hiện đám đông và phát hiện khu vực nguy hiểm.

Hơn thế nữa, nó có thể nhận theo dõi PPE, các đối tượng dừng lại, mọi thứ đi sai hướng, phát hiện ngã, lớp phủ riêng tư, phát hiện nhiều đối tượng, bộ đếm giao thông và bộ đếm nhiều đối tượng.

Wisenet wave & LiDAR

Cảm biến LiDAR tạo ra các chùm tia laser truyền đi theo mọi hướng, mang lại cho chúng trường nhìn 360 độ (FoV) không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Với độ chính xác cao, những chùm tia laze này kết hợp với phần mềm phân tích có thể xác định và phân loại các đối tượng cũng như là xác định vị trí và chuyển động của chúng. Hình ảnh đám mây điểm 3D được tạo bằng dữ liệu tổng hợp.

Một điểm trên đám mây là một tập dữ liệu lớn được tạo thành từ dữ liệu điểm 3D. Những điểm đám mây này bao gồm thông tin thô về môi trường được quét từ các đối tượng chuyển động, như ô tô và con người, cũng như các vật thể cố định, bao gồm cây cối, tòa nhà và các cấu trúc khác. Sau đó, phần mềm phân tích có thể biến đổi một điểm đám mây thành hình ảnh 3D dựa trên LiDAR của một khu vực, cung cấp thông tin về vị trí không gian & độ sâu để xác định, phân loại và theo dõi các đối tượng chuyển động.

LiDAR có thể tự động hóa và nâng cao hệ thống an ninh dựa trên giám sát hình ảnh bằng cách tích hợp với một số hệ thống quản lý hình ảnh như là Wisenet Wave để khai thác dữ liệu đối tượng 3D phong phú này.

Wisenet wave & Protege GX

Wisenet Wave & Protege GX cung cấp sự tích hợp liền mạch giữa Protege GX và Hệ thống quản lý video Wisenet Wave (VMS), cho phép bạn điều khiển camera và xem các cảnh quay video trực tiếp và lịch sử từ một giao diện duy nhất, dễ sử dụng.

Camera có thể được liên kết với cửa ra vào, đầu vào, đầu ra và các khu vực, cho phép bạn dễ dàng truy xuất cảnh quay dựa trên bất kỳ sự thay đổi trạng thái nào, chẳng hạn như khi PIR được kích hoạt hoặc cửa được mở. Một cửa sổ bật lên tự động có thể hiển thị luồng video trực tiếp về bất kỳ sự kiện cửa nào, cho phép bạn biết khi nào có người ở cửa hoặc khi cửa bị buộc mở.

Giao diện mức cao đi kèm (HLI) cho phép giao tiếp các bộ kích hoạt PTZ và giao diện cảnh báo VMS, cung cấp trao đổi thông tin hai chiều.

Sự tích hợp này cho phép bạn:

 • Xem các cảnh quay video trực tiếp từ camera được lập trình.
 • Xem các cảnh quay video lịch sử và lưu trữ.
 • Nhúng máy ảnh vào trang trạng thái.
 • Liên kết camera với cửa, đầu vào, đầu ra hoặc khu vực.
 • Xem trực tiếp cảnh quay video / lưu trữ từ một sự kiện được kết hợp với camera.
 • Tự động khởi chạy cửa sổ xem camera khi các loại sự kiện cụ thể xảy ra.
 •  Gửi các lệnh đặt trước PTZ tới VMS để phản hồi lại bộ lọc sự kiện Protege GX.
 • Xem các sự kiện HLI sau trực tiếp trong Protege GX:

– Phát hiện chuyển động

– Đầu vào camera

Wisenet Wave – wansabi lưu trữ đám mây

Việc kết hợp lưu trữ đám mây Wasabi với Wisenet Wave tạo ra khả năng quản lý Video IP độc đáo, hỗ trợ lưu trữ đám mây, có thể được sử dụng để giảm nhu cầu hơn thế nữa là chi phí lưu trữ tại chỗ, cho phép lưu trữ không giới hạn thời gian lưu trữ cũng như là giảm thiểu các tình huống không mong muốn bằng cách di chuyển video có giá trị cao từ các kho lưu trữ tại chỗ sang lưu trữ đám mây.

Từ góc độ chi phí, Wisenet WAVE kết hợp với lưu trữ đám mây Wasabi cung cấp môi trường lưu trữ đám mây giá cả phải chăng nhất cho cơ sở hạ tầng giám sát video chất lượng cao, bao gồm môi trường FHD và megapixel. Mặc dù về tính chất kỹ thuật đúng là video kỹ thuật số tiêu tốn một lượng lớn dung lượng, nhưng không phải quá nhiều dung lượng lưu trữ khiến cho việc lưu trữ đám mây trở nên không thực tế đối với các công ty an ninh và giám sát, mà là các khoản phí khách hàng phải trả để truy cập các bản ghi được lưu trữ của họ.

 Wisenet Wave

Wisenet Wave _ OpenVINO Object Detection Plugin

OpenVINO Object Detection Plugin mang lại chức năng phân tích video cơ bản cho các camera IP tiêu chuẩn như phát hiện sự băng qua đường, lảng vảng cũng như là chuyển động. Như là một ví dụ được thiết kế để chứng minh plugin phân tích video có thể trông như thế nào trong Wisenet Wave. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở và được thiết kế cho các CPU Intel dòng thấp. Plugin này dựa trên bộ công cụ OpenVINO của Intel.

OpenVINO Object Detection Plugin cài đặt trong thư mục plugin Wisenet Wave. Có thể truy cập cài đặt của nó thông qua cài đặt camera của bạn trong Wisenet Wave. Trong tab Plugin, chọn “OpenVINO Object Detection” để thay đổi cài đặt hoặc để tạo ra các vùng và đường mới. Plugin này gửi siêu dữ liệu “Metadata”đến Wisenet Wave xuất hiện trong tab Đối tượng “Obj” trên máy khách.

Wisenet Wave – Rest API

REST (Representational State Transfer) là một dạng chuyển đổi cấu trúc dữ liệu, một kiểu kiến trúc để viết API. Ứng dụng phương thức HTTP để tạo ra giao tiếp giữa các máy tính. Vì vậy, thay vì sử dụng một URL cho việc xử lý một số thông tin người sử dụng, REST gửi một yêu cầu HTTP như GET / POST, đến một URL để xử lý dữ liệu.
Bất kể bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào, bạn luôn có thể truy xuất dữ liệu và tích hợp hệ thống của mình với Wisenet WAVE.

API máy chủ cung cấp một tập hợp các lệnh gọi HTTP tiêu chuẩn cho các hệ thống của bên thứ ba. Sử dụng API máy chủ, các nhà phát triển” ISV- independent software vendors” có khả năng truy cập gần như mọi tính năng có sẵn trong kho ứng dụng của hệ thống, bao gồm nhưng không giới hạn sau đây:

 • Truy vấn / quản lý tài nguyên hệ thống (máy chủ, camera, người dùng)
 • Quản lý người dùng và quyền
 • Trích xuất video trực tiếp hoặc đã ghi ra khỏi hệ thống
 • Tạo ra các sự kiện
 • Tạo quy tắc
 • Điều khiển camera PTZ và …..v..v…v.

Tích hợp HALO với Wisenet Wave

Ứng dụng này giúp giữ cho các cơ sở được cảnh báo về các sự kiện quan trọng tiềm ẩn mà có thể hoàn toàn không được chú ý, giúp bảo vệ mọi người và không gian ngay cả khi các giải pháp an ninh video không được phép sử dụng. Khi HALO nhận thấy mối đe dọa, người dùng sẽ nhận được cảnh báo trên Wisenet wave.

Cảm biến thông minh HALO, là thiết bị phát hiện vape thời gian thực & thiết bị an ninh giúp phát hiện các sự kiện quan trọng tiềm ẩn trong các khu vực liên quan đến quyền riêng tư liên quan đến thay đổi môi trường, thay đổi chất lượng không khí (do hạt vật chất) cũng như là bất thường về tiếng ồn. Cảm biến thông minh này có thể phát hiện ra các biến động về vaping, hút thuốc, hóa chất và mức độ tiếng ồn có thể cho thấy hành vi bắt nạt & đánh nhau.

Wisenet Wave

> Tìm hiểu thêm: Các tính năng siêu việt của Wisenet Wave 5.0

Sản phẩm trực thuộc hãng Hanwha Vision, tại Việt Nam nếu bạn muốn tìm hiểu Wisenet WAVE 5.0  hoặc các sản phẩm camera, đầu ghi, phụ kiện camera …thì có thể liên hệ Việt Nét – Đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm, giải pháp hãng Hanwha Vision tại Việt Nam.

* Ngoài việc phân phối sản phẩm/ dịch vụ trên quý Khách có thể tham khảo các dịch vụ mà hiện tại Vietnet đang cung cấp:

Các dịch vụ chính:

 • Phân phối sản phẩm, cung cấp thiết bị
 • Tư vấn thiết kế, triển khai thi công lắp đặt
 • Tích hợp hệ thống giải pháp công nghệ trọn vẹn theo nhu cầu dự án
 • Bảo hành, bảo trì thiết bị

Các hệ thống triển khai:

 • Hệ thống hạ tầng mạng, viễn thông, Data Center
 • Hệ thống báo cháy, chữa cháy, nhận biết khói sớm FM200, Novec 1230, Start-X, Advanced,..
 • Hệ thống camera giám sát CCTV
 • Hệ thống điện UPS, pin năng lượng mặt trời
 • Hệ thống giám sát môi trường, nhiệt độ độ ẩm Monitoring
 • Và các hệ thống khác như: hệ thống chống sét, chống trộm, tổng đài điện thoại, thiết bị âm thanh, hệ thống trả lời tự động, hệ thống chấm công - kiểm soát xâm nhập,...

Thông tin liên hệ

5/5 - (94 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET