Chọn ổ cứng Western Digital theo từng nhu cầu

Ổ cứng Western Digital được phân loại theo màu sắc ( xanh, đỏ, đen, tím, gold ). Với mỗi màu sẽ tương ứng với tính năng đặc biệt. Cùng Việt Nét tìm hiểu về từng dòng và ứng dụng nổi bật qua bài viết hôm nay nhé 

o cung Western Digital

Western Digital – Một trong những nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử.

Ổ cứng Western Digital Caviar Blue màu xanh

Với dòng ổ cứng HDD WD Blue được thiết kế để lưu trữ các dữ liệu công việc hay chỉ đơn thuần là mở rộng bộ nhớ cho thiết bị của người dùng. Ổ cứng dòng WDBlue có các lựa chọn dung lượng từ 500GB đến 6TB. Đây là loại ổ cứng được sử dụng chính (để cài đặt hệ điều hành) trong các máy tính để bàn ở thời điểm cách đây khá lâu bên cạnh dòng WD Green, khi mà khái niệm SSD tốc độ cao vẫn còn chưa ra đời.

Phân khúc của WD Blue trên thực tế sử dụng nhằm phục vụ các nhu cầu lưu trữ cơ bản như các loại tài liệu văn phòng, tài liệu học tập của học sinh-sinh viên, hay có thể kiêm nhiệm để chơi game nhẹ với mức giá rất phải chăng.

Ứng dụng

Đối với các game thủ có phong cách chơi game “adventure” (thích phiêu lưu thế giới ảo, trải nghiệm nhiều game) nhưng lại không muốn quá đầu tư vào ổ cứng thì WD Blue chính là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên để tải các game thế hệ mới vốn rất nặng về đồ hoạ, hay nhu cầu thiết kế dựng hình đồ hoạ phức tạp thì tốc độ từ Western Digital Caviar Blue sẽ chưa hoàn toàn là đủ để đáp ứng.

Dòng ổ cứng WD Blue được sản xuất với 2 kích thước đó là:

 • 2,5 inch thường dành cho các thiết bị di động như laptop, các loại máy chơi game console…
 • 3,5 inch thường sử dụng cho PC, Desktop,…

Ổ cứng Western Digital Caviar Blue màu xanh

Điểm nổi bật

 • WD Blue được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay có 2 phiên bản 5400RPM và 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64-256 MB hỗ trợ lưu trữ dữ liệu ổn định.
 • Dòng ổ cứng WD Blue còn đạt tiểu chuẩn RoHS giúp cho người dùng có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo ngại về các chất liệu nguy hiểm. Hơn nữa, cùng với công nghệ NoTouch™ Ramp Load của WesternDigital đặt đầu ghi trên mặt đĩa ở vị trí an toàn, không chạm vào mặt đĩa giúp cho ổ cứng có tuổi thọ lâu dài và bảo vệ cho dữ liệu của người dùng luôn được an toàn.
 • Ngoài ra, ổ cứng còn được hỗ trợ bởi phần mềm sao chép dữ liệu Acronis®True Image™ WD Editon giúp cho người dùng có thể sao chép toàn bộ dữ liệu từ ổ cứng cũ mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành để có thể hưởng lợi tất cả các tính năng từ ổ cứng mới.
 • Dòng ổ cứng WD Blue được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 3,3W đến 6,8W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,4W đến 1,2W đảm bảo cho việc năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

Ổ cứng Western Digital Caviar Green màu xanh lá

Ứng dụng

Ổ cứng WD dòng Green là ổ cứng thứ cấp, nổi bật với các đặc điểm như dung lượng lưu trữ lớn lên đến 6TB. Dòng ổ cứng này có thể sử dụng cho máy bàn, máy tính all-in-one, lưu trữ thứ cấp hoặc dùng cho các thiết bị gắn ngoài và sao lưu dự phòng.

Ổ cứng WD Green màu xanh lá

Điểm nổi bật

Dòng ổ cứng WD Green có cơ chế vận hành đơn giản giúp hiệu quả hơn trong việc làm mát, không tạo ra nhiều tiếng ồn so với những ổ cứng 7200RPM truyền thống. Hoạt động bền bỉ nhưng rất hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng sử dụng, khả năng này giúp tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như là ổ cứng.

Tốc độ xử lý của ổ cứng WD dòng Green rất mượt mà, nhanh chóng với tính năng tối ưu hóa đa nhiệm vượt trội. Bạn có thể dùng nhiều tác vụ cùng lúc như chạy web, xem youtube, lướt facebook, dựng phim bằng Premiere thì ổ cứng dòng WD vẫn có thể đáp ứng được cho bạn vận hành trơn tru, êm ái.

Các sản phẩm thuộc ổ cứng WD dòng Green có tốc độ đọc lên đến 540MB/s và tốc độ ghi 430MB/s. Với tốc độ cao như vậy, tác vụ và ứng dụ sẽ chạy rất mượt mà, độ trễ thấp mang lại trải nghiệm thoải mái, dễ chịu khi loại bỏ được tình trạng giật, lag. Bên cạnh đó, với các bài test về độ bền và sức chịu đựng, ổ cứng WD dòng Green cũng đã vượt qua và đạt được chứng nhận bởi WD FIT Labs.

Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt, nâng cấp cho thiết bị của mình với ổ cứng WD dòng Green.

Ổ cứng Western Digital Caviar Black màu đen

Ổ cứng HDD Western Digital Caviar Black được thiết kế chuyên dụng để nâng cao một cách vượt trội hiệu suất hoạt động. WD Black là dòng ổ cứng HDD duy nhất của hãng được trang bị tới 2 nhân xử lý để tăng tốc độ. Việc chú trọng vào hiệu suất này khiến cho WD Black có tốc độ đọc và ghi trên thực tế nhanh nhất trong các phiên bản WD HDD. Do đó đây là dòng WD HDD hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu thiết kế, đồ hoạ vốn yêu cầu song song cả về tốc độ đọc lẫn khả năng lưu trữ lớn.

Ngoài ra đối với các game thủ, bên cạnh lựa chọn SSD thì HDD WD Black vẫn có thể tải các game nặng một cách ổn định mà không bị ngắt quãng (tất nhiên, tốc độ đọc vẫn không thể cao bằng SSD).

Trên thực tế sử dụng, WD Black còn là lựa chọn hỗ trợ đắc lực về dung lượng cho SSD khi có nhu cầu cài đặt nhiều tựa game, các game thủ chỉ cần cài đặt các game mà mình ưu tiên vào SSD, và các game còn lại có thể cài đặt sang HDD WD Black. Từ đó SSD sẽ có nhiều hơn khoảng trống dung lượng để đạt tốc độ tốt nhất khi hoạt động.

Western Digital Caviar Black có mức giá cao hơn phiên bản WD Blue nhưng bù lại là một lựa chọn đa nhiệm hoàn hảo cả về tốc độ đọc/ghi lẫn khả năng lưu trữ, khi mà các loại SSD cùng tầm giá có tốc độ đọc vượt trội nhưng lại hạn chế quá nhiều về dung lượng.

Ứng dụng

WD Black có dung lượng lớn từ 500GB đến 6TB dành cho loại ổ cứng 3,5 inch, và từ 250GB đến 1TB dành cho loại ổ cứng 2,5 inch giúp cho người dùng có thể lựa chọn ổ cứng với dung lượng theo nhu cầu đồng thời phù hợp với thiết bị của người dùng.

Cũng như WD Blue, ổ cứng dòng WD Black được thiết kế với 2 kích cỡ chuyên dùng là 2,5 inch và 3,5 inch.

 • Phiên bản 2,5 inch thường được sử dụng cho các thiết bị di động như laptop, máy console…
 • Và với phiên bản 3,5 inch được sử dụng cho PC,…

WD Black

Điểm nổi bật

 • Được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb và 256Mb cho ổ cứng 3,5 inch và 32Mb cho ổ cứng 2,5inch giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.
 • Được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 6,8W đến 9,5W cho loại 3,5 inch; từ 1,8W đến 2,0W cho loại 2,5 inch và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,8W đến 1,3W cho loại 3,5 inch; từ 0,25W đến 0,2W cho loại 2,5 inch đảm cho ổ cứng được vẫn hành ổn định với đầy đủ năng lượng cần thiết.
 • Được thiết kế để hạn chế tiếng ồn trong lúc nghỉ chỉ 29dBA, lúc hoạt động chỉ từ 30-36dBA cho loại ổ cứng 3,5inch, còn đối với loại ổ cứng 2,5 inch lúc nghỉ từ 23-25 dBA, lúc hoạt động từ 25-35 dBA.
 • Với công nghệ StableTrac (được áp dụng cho các ổ cứng 2TB hoặc hơn) của Western Digital, việc đọc/ghi dữ liệu có độ chính xác cao nhờ vào việc cố định trục động cơ giúp giảm thiểu độ rung trong lúc hoạt động của ổ cứng, đảm bảo cho ổ cứng được vận hành ổn định và chắc chắn.

Ổ cứng Western Digital Caviar Purple màu tím

Dòng ổ cứng WD Purple được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 5400RPM (7200RPM cho loại 10TB và 12TB) cùng với bộ nhớ đệm 64Mb (từ 1TB đến 6TB), 128Mb (cho mẫu WD80PURZ 8TB) và 256Mb (từ 10TB đến 12TB) giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

Dòng ổ cứng WD Purple được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 3,3W đến 9,0W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,4W đến 0,8W đảm bảo cho việc năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

Cùng với MTBF (mean time between failures – thời gian trung bình giữa hai lỗi) lên đến 1,5 triệu giờ, ổ cứng được thiết kế cho việc sử dụng NVR và DVR 24/7, đảm bảo cho các hoạt động giám sát có quy mô lớn và lâu dài nhờ vào khả năng hỗ trợ 8-bays và các vật liệu bền, chắc chắn.

Western Digital Purple có nhiệt độ lúc hoạt động từ 0 đến 65°C và nhiệt độ lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị có thể sử dụng được trong mọi thời tiết, không gian tại nơi đặt thiết bị của người dùng. Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng WD Purple đều được thiết kế để hạn chế tiếng ồn trong lúc nghỉ chỉ từ 20 đến 27dBA, lúc hoạt động chỉ từ 22 đến 29dBA.

Ứng dụng

Với dòng ổ cứng HDD WD Purple được thiết kế chuyên dùng cho việc giám sát thích hợp sử dụng cho các camera an ninh, drones,… với việc phục vụ mạnh nhất là khả năng ghi dữ liệu liên tục 24/7 mà vẫn đảm bảo ổn định về hiệu suất hoạt động. Ổ cứng dòng WD Purple có các thiết bị với dung lượng lớn từ 1TB đến 12TB giúp cho người dùng có thể lựa chọn ổ cứng với dung lượng mong muốn.

Ổ cứng Western Digital Caviar Purple màu tím

Điểm nổi bật

 • Sử dụng công nghệ AllFrame độc quyền của WD cải thiện cho việc phát trực tiếp ATA giảm thiểu việc mất khung hình, cải thiện chất lượng của video quay được và ổ cứng còn hỗ trợ cho các đầu ghi hình NVR.
 • Được cài đặt với công nghệ Allframe 4K cho các ổ cứng có dung lượng 1TB đến 8TB lưu trữ đến 180TB/ 1 năm giúp cho việc đáp ứng yêu cầu của các hệ thống video hiện đại NVR và DVR hiện nay. Ngoài ra, các ổ cứng 10TB và 12TB sử dụng công nghệ Allframe AI tiên tiến có thể lưu trữ tới 360TB/ 1 năm hỗ trợ cho việc nghiên cứu chuyên sâu cho các máy quay NVR.
 • Có thể hỗ trợ tới 64 camera nhờ công nghệ Allframe 4K với nhiều lựa chọn tinh chỉnh giúp cho người dùng có thể nâng cấp, mở rộng hệ thông an ninh linh hoạt trong tương lai. Hơn nữa, công nghệ Allframe AI không chỉ hỗ trợ 64 camera mà còn hỗ trợ cho dòng tải 32 nguồn phát trực tiếp giúp cho người dùng có thể theo dõi những hình ảnh trong video theo thời gian thực với độ phân giải cao và không bị nhiễu.
 • Được thiết kế có khả năng tương thích với đa dạng các hệ thống giúp cho người dùng có thể năng suất cho hệ thống quan sát một cách nhanh chóng và liền mạch. Cùng với độ rộng về hệ thống bảo vệ của các công nghiệp đi đầu và các vi xử lý hỗ trợ giúp cho người dùng có thể tìm ra cài đặt NVR và DVR phù hợp.

Ổ cứng Western Digital Caviar Red màu đỏ

Với dòng ổ cứng HDD WD Red là một ổ cứng lưu trữ mạng (NAS – Net Attached Storage). Ổ cứng dòng WD Red có các thiết bị với dung lượng lớn từ 4TB đến 10TB giúp cho người dùng có thể lựa chọn ổ cứng với dung lượng mong muốn.

Ứng dụng

Trái ngược với WD Purple là ổ cứng chuyên ghi, WD Red là loại ổ cứng phục vụ việc giữ sự ổn định cao nhất khi đọc dữ liệu liên tục trong suốt quá trình sử dụng, được sản xuất để dùng cho các máy chủ lưu giữ dữ liệu máy tính.

Dòng ổ cứng WD Red được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 5400RPM cùng với bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb và 256 Mb giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

Ổ cứng Western Digital Caviar Red màu đỏ

Điểm nổi bật

Dòng ổ cứng WD Red có lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động là 250W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ là 30W đảm bảo cho việc ổ cứng hoạt động ổn định với đầy đủ năng lượng.

Dòng ổ cứng WD Red có nhiệt độ khuyến cáo lúc hoạt động từ 0 đến 60°C (0 đến 65°C cho các ổ cứng 8TB và 10TB) và lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị có thể sử dụng được trong mọi hoàn cảnh. Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng WD Red đều được thiết kế để hạn chế tiếng ồn trong lúc nghỉ chỉ từ 20-27dBA, lúc hoạt động chỉ từ 28-29dBA.

Ổ cứng WD Red được trang bị công nghệ NASware™ 3.0 độc quyền của WD giúp cho người dùng có thể tối ưu hoá hệ thống lưu trữ, cải thiện khả năng tương thích, tính tích hợp, khả năng nâng cấp và sự chắc chắn của hệ thống NAS 8-bay của người dùng.

Ổ cứng Western Digital Caviar Gold màu vàng

Ổ cứng HDD WD Gold là dòng ổ cứng có độ tin cậy cao chuyên dụng cho việc lưu trữ dữ liệu trung tâm cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đối với khối dữ liệu khổng lồ và bài toán chi phí, WD Gold là một giải pháp tuyệt vời. Ngoài ra, việc WD Gold hỗ trợ tốt các máy chủ sử dụng thùng máy dạng rackmount cũng là ưu điểm nổi bật để bảo quản và linh hoạt trong việc sử dụng hay thay thế.

Ứng dụng

Ổ cứng dòng WD Gold có các thiết bị với dung lượng lớn từ 1TB đến 12TB giúp cho người dùng có thể lựa chọn ổ cứng với dung lượng mong muốn.Dòng ổ cứng WD Gold có kích thước 3,5 inch được dùng cho các PC, máy chủ,…. Dòng ổ cứng WD Gold được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng quay là 7200RPM cùng với bộ nhớ đệm từ 128Mb đến 256Mb giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD Gold

Điểm nổi bật

 • Dòng WD Gold được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 6,8W đến 9,1W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 5,0W đến 7,1W đảm bảo cho việc năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể
 • Có nhiệt độ khuyến cáo lúc hoạt động từ 0 đến 60°C và lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị có thể sử dụng được trong mọi hoàn cảnh.
 • WD Gold đều được thiết kế để hạn chế tiếng ồn trong lúc nghỉ chỉ từ 21 đến 29dBA, lúc hoạt động chỉ từ 24 đến 30dBA.
 • Với MTBF lên tới 2,5 triệu giờ, ổ cứng WD Gold mang đến khả năng hoạt động lâu dài với thiết kế chắc chắn ở trong cả điều kiện môi trường lưu trữ khắc nhiệt nhất.
 • Ngoài ra ổ cứng còn được trang bị công nghệ RAFF™, sử dụng thiết bị điện tử tinh vi để quan sát drive và rung động vòng quay thời gian thực để cải thiện hiệu năng so với các drive desktop khác của Western Digital.
 • Công nghệ HelioSeal™ của WD giúp cho ổ cứng có năng suất cao hơn với giảm thiểu về sự bất ổn trong một mảng lưu trữ lớn, công nghệ này được thử nghiệm và được chứng minh mang đến cho người dùng ổ cứng chắc chắn và tiết kiệm điện năng.
 • Ổ cứng WD Gold được thiết kế với công nghệ bộ truyền động kép (Dual-stage actuator) định vị đầu hệ thống ở mức độ chính xác cao.

Mua ổ cứng Western Digital ở đâu

Việt Nét là một trong những nhà cung cấp ổ cứng Western Digital chính hãng. bạn có thể liên hệ Việt Nét để được hỗ trợ chi tiết cũng như nhận báo giá nhanh nhất.

5/5 - (96 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi