Camera có dây là gì? So sánh camera không dây và có dây? Cách lắp đặt?

Ngày nay, nói về độ chuyên nghiệp và ổn định thì loại camera có dây cũng là một giải pháp tốt vì camera wifi cũng có nhiều tiện lợi nhưng cũng có nhiều nhược điểm riêng. Vì vậy để đánh giá được camera có dây có tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Camera có dây là gì?

Ở thế kỷ 21 công nghệ càng ngày càng tiên tiến và không ngừng phát triển vì vậy cuộc sống của con người cũng được cải thiện hơn bởi những thiết bị thông minh mà nó mang lại. Nhưng việc bảo vệ cuộc sống của bạn cũng không dễ dàng vì những tệ nạn xã hội cũng tinh vi hơn trước rất nhiều.

Chính vì thế mà thiết bị camera an ninh được ra đời nhằm phục vụ đời sống cũg như giám sát hình ảnh, video xung quanh khu vực mà bạn muốn quan sát. Nó giúp cho bạn trông coi nhà cửa cũng như công việc bảo vệ đơn giản và hiệu quả hơn. Đồng thời mang lại nhiều tiện ích cho các nhà quản lý trong công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,….

Trong đó camera có dây luôn là thiết bị được phát minh đầu tiên trên thế giới. Mặc dù vậy, camera ip wifi cũng có sự xuất hiện nhưng không thể nào phủ nhận camera có dây có dây chất lượng cao và ổn định hơn. Hầu như người sử dụng muốn quan sát các khu vực quan trọng thì camera có dây vẫn là lựa chọn số 1.

camera có dây là gì

So sánh Camera có dây và Camera không dây

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về camera có dây và không dây Việt Nét đã so sánh ưu nhược điểm của từng thiết bị sau đây:

Camera có dây

Thường sẽ có cấu tạo và lắp đặt khó khăn hơn camera không dây. Từ việc lắp đặt gắn camera cho đến sử dụng các ốc vít và sau đó là đi hệ thông dây điện để kết nối camera với hộp DVR (Nơi lưu trữ các bản ghi hình cũng như là hình ảnh). Camera có dây bắt buộc bạn phải có đầu ghi mới có thể ghi lại hình ảnh và video lưu trữ được.

Mắc dù camera có dây có cấu tạo và lắp đặp khá phức tạp nhưng vẫn nhiều cá nhân và doanh nghiệp, xí nghiệp vẫn lựa chọn bởi vì nó có tính ổn định cao, tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng ngoại tuyến.

Tính ổn định cao

Do là kết nối trực tiếp với hệ thống mạng nên chất lượng hình ảnh và chất lượng ghi hình luôn luôn rõ nét và nhanh chóng hơn. Vì tính tiện lợi của nó mà độ tin cậy cao hơn là sử dụng camera ip wifi. Ngoài ra, camera không dây khi đặt xa vị trí kết nối nguồn phát wifi sẽ xảy ra nhiều vấn đề phát sinh hơn và ngược lại nếu vấn đề này xảy ra ít hơn với camera có dây thì thiết bị của bạn luôn luôn được cấp nguồn 24/24 liên tục.

Chi phí được tiết kiệm tối đa

Đối với camera có dây bạn có thể lưu trữ hình ảnh và ghi hình liên tục mà không tốn bất kỳ khoản phí nào. Đơn giản hơn là bởi vì thiết bị này đã được lưu trữ trên hộp DVR. Tuy nhiên hộp lưu trữ cũng có lúc bị đầy và có thể lưu trữ được 30 ngày, do đó bạn cần có thời gian xem lại, xoá hoặc lưu trữ vào một phần mềm nào đó khác.

Hệ thống camera quan sát có dây thường kết nối được với nhiều camera khác vì vậy so với chi phí đầu tư thì nó mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí đáng kể hơn so với camera không dây.

chi phí tiết kiệm

Sử dụng ngoại tuyến

Khi lắp đặt Camera IP Wifi nào đó bạn luôn luôn phải kết nối chúng với internet. Trong khi đó internet đang được sử dụng một cách rộng rãi thì việc bảo mật sẽ không còn là tuyệt đối nếu hacker hay một ai đó kết nối được camera của bạn.

Trong khi đó camera có dây có thể sử dụng độc lập và bạn có thể quản lý dễ dàng với khu vực mà bạn thiết lập. Không có bất kỳ quyền truy cập xấu nào nếu như không có sự cho phép của máy chủ. Điều này tuyệt đối bảo mật và mang đến sự an toàn cho gia đình bạn cũng như các nhà máy, xí nghiệp,….

sử dụng ngoại tuyến

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh và ghi hình có độ nét cao thì lựa chọn camera có dây là lựa chọn tốt nhất. Nó rất hữu dụng trong việc quan sát bảo vệ an ninh tại khu vực bạn cần.

Các dòng Camera nổi bật tại Việt Nét bạn có thể tham khảo:

Camera Hanwha Wisenet TNV-7011RC – 3MP Corner Mount

Camera Hanwha Wisenet TNV-8011C – 5MP Corner Mount

Camera Hanwha Wisenet XNO-9083R- 4K AI IR Bullet Camera

Camera có dây giá bao nhiêu?

Thường giá camera có dây sẽ có giá dao động từ 700.000VNĐ đến 20.000.000VNĐ/ thiết bị, bạn có thể tham khảo giá camera của Việt Nét tại đây.

Hướng dẫn lắp đặt camera có dây an ninh đúng tiêu chuẩn

Dưới đây là một số hướng dẫn lắp đặt camera an ninh đúng tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn có kiến thức về lĩnh vực này thì bạn có thể tự lắp đặt. Có một số bước nhỏ để thực hiện lắp đặt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Máy khoan, băng keo, màn hình máy tính, các giắc cắm… khi đã có đủ công cụ để hỗ trợ thì việc đầu tiên đó chính là bắt đầu cài đặt thiết bị của mình.

chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Xác định vị trí cần lắp đặt

Xác định vị trí trong khu vực mà bạn muốn lắp đặt để có thể quan sát tổng quan của khu vực hơn. Nên gắn camera ở phía cao, ở những vị trí thích hợp.

Bước 3: Chuẩn bị lắp đặt camera

Tùy thuộc vào vị trí bạn đã chọn để lắp đặt mà cần cần khoan hay không. Nếu cần khoan qua các khối bê tông thì cần mũi khoan chuyên dụng. Nếu khoan lên vách thạch cao hay gỗ thì đơn giản hơn.

Hãy xác định vị trí khoan chính xác sau đó khoan một lỗ để luồn cáp máy ảnh qua và bắt ốc vít. Bạn có thể ướm thử camera lên sau đó đánh dấu lại.

Bước 4: Nối cáp đến hộp DVR

Tiến hành nối dây cáp đến từng vị trí lắp camera. Nhớ chú ý đi dây cáp sao cho hợp lý. Tránh việc khoan đi dây quá nhiều làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khó khăn cho việc tháo sửa chữa sau này.

hộp DVR

Bước 5: Tiến hành lắp đặt camera

Bạn kết nối cáp với camera. Quấn các điểm kết nối bằng băng keo cách điện để đảm ảo an toàn.

Gắn camera lên vị trí đã xác định từ trước. Điều chỉnh hướng quay của camera khi hệ thống đã bắt đầu hoạt động để kiểm tra góc quay có rộng và hợp lý hay không. Đối với camera có khả năng tự xoay thì bạn có thể điều chỉnh tự động hoặc từ xa.

Bước 6: Kết nối các bộ phận với nhau

Khi camera đã được cố định bạn có thể kết nối chúng với DVR. Nhìn chung chỉ cần kết nối từng dây cáp với cổng riêng của nó sau đó kết nối với màn hình máy tính máy chủ đã chuẩn bị từ đầu. Có thể một cổng USB đề phòng khi bạn cần xuất hình hình đã ghi một cách nhanh chóng.

kết nối camera với các bộ phận

Bước 7: Thiết lập giao diện người dùng

Thiết lập giao diện người dùng bao gồm tạo một mật khẩu, thiết lập ngày tháng và thời gian, kèm theo một hướng dẫn nhanh về cách thức hoạt động của hệ thống.

Bạn có thể tùy chỉnh chế độ ghi hình như 24/7 hoặc theo ý muốn. Tùy vào chất lượng bản ghi và model của máy. Hướng dẫn lắp camera có dây ở trên gần như là cơ bản nhất. Hầu như loại camera có dây nào cũng trải qua các bước như trên. Bạn chú ý sau khi lắp đặt xong cần thay đổi mật khẩu tài khoản để mình mình biết.

Không phụ thuộc công nghệ phần mềm bởi người lắp đặt. Nếu bạn muốn lắp đặt camera có dây có rẻ hãy liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp và uy tín. Tại đó luôn có hàng chính hãng được bán với giá hợp lý cũng như thời gian bảo hành chuyên nghiệp.

Hi vọng qua bài viết này Việt Nét sẽ giúp cho các bạn biết cách phân biệt camera có dây cũng như những lợi ích mà thiết bị này mang lại, cách lắp đặt sao cho đạt chuẩn. Cảm ơn bạn đọc.

5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi