Camera Analog vs Camera IP: Lựa chọn nào phù hợp

Camera analog là loại camera truyền thống được sử dụng trong hệ thống camera quan sát. Nó gửi tín hiệu qua cáp tới VCR hoặc DVR. Camera IP là tất cả các camera kỹ thuật số có thể gửi tín hiệu qua cáp để được lưu trữ trong mạng. Nhiều hệ thống camera an ninh ngày nay là hệ thống kết hợp cả thành phần analogue và kỹ thuật số.

10 điểm nổi bật giữa camera analog và camera ip

SO SÁNH CAMERA IP VÀ CAMERA ANALOG

Camera Analog và camera IP là những dòng camera quan sát. Mỗi loại sẽ có những đặc trưng khác nhau, theo dõi 10 điểm nổi bật của nó sau đây:

1. Chất lượng video

Camera IP cung cấp chất lượng video tổng thể cao hơn so với camera analog. Chúng cung cấp nhiều công nghệ hơn, chẳng hạn như trường nhìn rộng hoặc hẹp và khả năng phóng to tốt hơn. Và bởi vì chúng truyền tín hiệu kỹ thuật số thực sự, chúng cung cấp video chi tiết hơn nhiều, giúp chúng nhận dạng khuôn mặt hoặc phát hiện biển số xe tốt hơn nhiều.

chất lượng video camera ip/analog

Camera analog có chất lượng tổng thể thấp hơn camera IP, nhưng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera analog có phạm vi trang web hạn chế hơn và không mang lại độ rõ nét khi phóng to như camera IP. Nếu bạn phóng to các hình ảnh tương tự, bạn sẽ nhận được một hình ảnh bị hạt và giảm chất lượng. Nó không giống như những gì bạn thấy trên các chương trình cảnh sát trên TV. Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh analog, bạn sẽ không nhận ra khuôn mặt hung thủ bằng cách phóng to.

2. Độ phân giải

Nói chung, máy ảnh kỹ thuật số cung cấp độ phân giải cao hơn từ 6 đến 20 lần so với máy ảnh analog.

Máy ảnh analog được giới hạn ở độ phân giải của tiêu chuẩn NTSC / PAL là 720 x 480 pixel (NTSC) / 575 (PAL) hoặc 0,4 megapixel (4CIF). Độ phân giải camera tương tự dải rom 420 đến 700; mà ở mức cao cấp có thể tạo ra hình ảnh sắc nét.

Camera IP cung cấp độ phân giải có thể từ 1,3 megapixel đến 5 megapixel (2560 x 1920) truyền nén, mã hóa. Điều này mang lại cho bạn khả năng bao phủ một khu vực xem rộng hơn hoặc để có được hình ảnh chi tiết hơn ở các khu vực xem hẹp, phóng to.

3. Phương tiện truyền tải

Camera analog truyền thống hoạt động qua cáp đồng trục. Chúng cũng có thể hoạt động qua cáp xoắn đôi hoặc với các kết nối không dây, nhưng điều đó tạo ra độ phân giải thấp hơn.

Cáp camera ip/analog

Camera IP cũng hoạt động trên cáp xoắn đôi, cáp đồng trục và với các kết nối không dây.

Các sản phẩm Camera IP <<tại đây>>

 4 .Khả năng PoE

Một trong những ưu điểm của camera IP là chúng có thể được cấp nguồn qua cáp Ethernet xoắn đôi, do đó loại bỏ những lo lắng về việc chạy dây điện.

Máy ảnh tương tự cũ hơn không thể được cấp nguồn PoE.

5. Không dây

Kết nối mạng camera IP không dây có thể là một giải pháp rất thiết thực ở những khu vực quá khó hoặc tốn kém để chạy cáp. Không dây cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà nơi không thực tế hoặc không thể chạy cáp, chẳng hạn như trong các tòa nhà lịch sử.

6. Khoảng cách

Máy ảnh analog có thể gửi video qua cáp xoắn đôi cách xa 1,5 km và xa tới 300 mét qua cáp đồng trục. Nhưng việc truyền tín hiệu tương tự sẽ mất đi độ rõ ràng khi tăng khoảng cách và khi tín hiệu được chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác.

Camera IP có thể gửi video kỹ thuật số 100 mét qua cáp Ethernet xoắn đôi và khoảng cách không giới hạn qua mạng IP. Bởi vì hình ảnh là kỹ thuật số, chúng duy trì 100% độ rõ nét của chúng trong khoảng cách dài và khi tín hiệu được chuyển đổi giữa các định dạng khác nhau.

7. Thông minh và khả năng quản lý

Camera IP cung cấp trí thông minh mạng và khả năng quản lý từ xa. Họ có thể truyền hình ảnh và các phần khác nhau của hình ảnh đến những người nhận khác nhau đồng thời. Họ có thể thực hiện các tác vụ bổ sung như gửi tin nhắn khi phát hiện chuyển động.

8. Dễ dàng cài đặt

Camera analog yêu cầu nhiều cáp hơn camera IP. Ví dụ: chúng yêu cầu một cáp riêng để điều khiển các chức năng xoay, nghiêng và thu phóng. Nếu có âm thanh, cần phải có cáp khác. Một camera analog có thể yêu cầu ba loại cáp riêng biệt: nguồn, âm thanh, video.

Dây dẫn camera ip/analog

Camera IP có thể nhận tín hiệu nguồn, video, âm thanh, điều khiển PTZ và điều khiển qua một dây cáp.

Các sản phẩm Camera Analog <<tại đây>>

9. Bảo mật

Máy ảnh analog dễ bị vi phạm bảo mật hơn nhiều vì các nguồn cấp dữ liệu có thể bị chặn thực tế và băng và thiết bị ghi có thể bị đánh cắp. Nguồn cấp dữ liệu video tương tự cũng không được mã hóa.

bảo mật camera ip/analog

Camera IP làm cho dữ liệu khó bị đánh chặn. Họ mã hóa và nén dữ liệu trước khi vận chuyển qua Internet đến máy chủ của bạn và họ có hỗ trợ VPN.

10. Chi phí

Hệ thống camera IP được cho là đắt hơn vì chi phí của camera cao hơn so với camera analog, mặc dù giá của camera IP tiếp tục giảm. Nhưng chi phí tổng thể có thể thấp hơn dự đoán do chi phí cáp, thiết bị ghi âm và nhân công thấp hơn.

Chi phí cũng có thể được giảm thiểu bằng cách lắp đặt camera IP với cơ sở hạ tầng cáp hiện có thông qua việc sử dụng bộ mở rộng và bộ chuyển đổi phương tiện.

Tư vấn – liên hệ

Việt Nét – Nhà phân phối Camera quan sát đồng thời là một trong những công ty chuyên thiết kế, tư vấn, lắp đặt camera quan sát giám sát với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

??????? ?????????? ??????? ???????????
?Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q1
?CN Hà Nội: Tầng 4, 52 Chùa Hà, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy
☎Hotline: ???? ??? ???
?Email: info@vietnet.net.vn
?Website: vietnet.net.vn

Tìm hiểu các chương trình KM trên fanapage của chúng tôi: Việt Nét

5/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi