Camera 8K, Đa hướng, 360° hoặc PTZ, Đâu là Camera quan sát khu vực rộng bạn cần?

Nếu bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn camera quan sát khu vực rộng nào thì theo dõi bài viết Việt Nét cập nhật hôm nay, bài viết sẽ cung cấp đến bạn một cái nhìn tổng quan về một số camera của Hanwha Vision ( Camera Hanwha Vision ) để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

camera quan sát khu vực rộng

Camera 8K, Đa hướng, 360° hoặc PTZ, Đâu là Camera quan sát khu vực rộng bạn cần?

Camera PTZ – Camera Hanwha Vision

Camera PTZ thường được sử dụng cho các ứng dụng giám sát thành phố và diện rộng như sân bay, bãi đỗ xe, trung tâm mua sắm, sân vận động thể thao và nhà kho, với người vận hành có thể theo dõi chuyển động của các đối tượng và phóng to để quan sát cận cảnh chi tiết của bất kỳ hoạt động nào. Thêm nữa, với Camera PTZ người vận hành chủ động theo dõi sự cố và phóng to để xác minh điều gì đang xảy ra, đảm bảo họ có thể nhanh chóng quyết định cách ứng phó thích hợp nhất.

Ngoài ra, nhiều camera PTZ, chẳng hạn như XNP-9250R, có tính năng theo dõi tự động, cũng như xoay liên tục và định vị cài đặt sẵn, nghĩa là hình ảnh của một vật thể chuyển động sẽ được chụp và ghi lại ngay cả khi người vận hành bị phân tâm hoặc cách xa nơi làm việc của họ.

Camera 8K

Mặc dù cần nhấn mạnh rằng camera PTZ vẫn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giám sát tội phạm, nhưng những tiến bộ gần đây trong công nghệ giám sát video, các nhà thiết kế hệ thống hiện sẽ có tùy chọn xem xét chỉ định các loại camera khác, tùy thuộc vào ứng dụng. Chẳng hạn, độ sắc nét và rõ ràng của hình ảnh do camera giám sát video 8K ghi lại.

Trên thực tế, rất ít người dùng có khả năng triển khai camera 8K với mục đích chỉ giám sát toàn bộ trường nhìn. Giá trị của những camera này đến từ thực tế là 8K tương đương với hình ảnh Full HD 16 x 1080p và điều này có nghĩa là một camera đơn có thể thu được một lượng lớn thông tin, cho phép người vận hành phóng to  vào một phần rất nhỏ của cảnh mà không cần bất kỳ điểm ảnh nào của hình ảnh.

Vì lý do này, sân vận động bóng đá là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng rất hiệu quả camera 8K vì nó có khả năng ghi lại hình ảnh về 20.000 người hâm mộ trở lên trên khán đài bóng đá. Do đó, tỷ lệ giá/hiệu suất làm cho camera 8K TNB-9000 trở thành một giải pháp thay thế khả thi, tiết kiệm chi phí cho việc triển khai nhiều camera cố định hoặc camera PTZ.

Camera 8K

Camera 8K, Đa hướng, 360° hoặc PTZ, Đâu là Camera quan sát khu vực rộng bạn cần?

Khi quyết định xem độ phân giải cực cao 8K hay PTZ có phải là định dạng camera tốt nhất cho bất kỳ vị trí cụ thể nào hay không, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những gì người dùng cuối mong muốn đạt được. Tuy nhiên, giới hạn ngân sách cũng cần được xem xét. Nói một cách đơn giản, camera 8K là một tùy chọn hiệu suất cao, rất ấn tượng nếu có yêu cầu liên tục ghi lại toàn bộ trường nhìn của camera cùng lúc mà người vận hành có thể cần phóng to vào một khu vực quan tâm cụ thể.

Tuy nhiên, camera PTZ là một lựa chọn có giá thấp hơn nhiều và rất lý tưởng khi người vận hành cần quét liên tục một khu vực quan sát rộng, đồng thời có sự linh hoạt khi cần thiết để nhanh chóng phóng to để xem những gì có thể xảy ra chi tiết hơn.

Trường hợp đối với camera PTZ được củng cố hơn nữa khi giám sát thời gian thực quan trọng hơn quay video cho mục đích bằng chứng, thế hệ camera PTZ mới nhất được trang bị công nghệ IR thích ứng giúp điều chỉnh góc của đèn LED hồng ngoại tích hợp trong camera để phù hợp với mức độ thu phóng.

Camera đa cảm biến, đa hướng

Các camera đa hướng thường cung cấp khả năng của hai, ba hoặc bốn camera giám sát video trong một camera duy nhất, tuy nhiên, vì chúng chỉ có một kết nối IP duy nhất nên bạn sẽ cần mua VMS.

Những thiết bị được trang bị 2 thấu kính riêng biệt được thiết kế để chụp ảnh độ nét cao của các khu vực lân cận. Tùy thuộc vào trường quan sát được yêu cầu, có thể lựa chọn các mô-đun ống kính có thể hoán đổi cho nhau mà kỹ sư lắp đặt có thể dễ dàng lắp tại chỗ. Các camera đa hướng này giúp giảm đáng kể chi phí thường liên quan đến việc lắp đặt hai camera riêng biệt để giám sát, ví dụ: khu vực hình chữ L, chẳng hạn như hai phần của hành lang hoặc hai mặt của tòa nhà.

Camera đa cảm biến

Ngoài ra còn có các camera đa hướng có bốn cảm biến riêng biệt, người vận hành có thể chọn từ nhiều góc có thể tùy chỉnh và cài đặt thu phóng cho mỗi cảm biến. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho cả nhà tích hợp hệ thống và người dùng cuối, vì camera đa cảm biến sử dụng ít dây cáp, ống dẫn … hơn so với những gì thường được yêu cầu để cho phép tối đa bốn camera riêng biệt thực hiện cùng một công việc.

Được thiết kế để giám sát các khu vực rộng chỉ bằng một camera, các hình ảnh được chụp bởi bốn cảm biến có thể được ghép liền mạch để tạo ra một hình ảnh toàn cảnh bao phủ các hình ảnh lên đến 220°.

Camera quan sát khu vực rộng Wisenet bao gồm:

 • PNM-9322VQP – 10M to 22M Multi-directional + PTZ Network Camera
 • PNM-7002VD – 2MP x 2ch (4MP) Camera
 • PNM-9084QZ – 2MP x 4ch (8MP) PTRZ Camera
 • PNM-9084RQZ 2MP x 4ch (8MP) IR PTRZ Camera
 • PNM-9085RQZ 5MP x 4ch (20MP) IR PTRZ Camera
 • PNM-8082VT 2MP x 3ch (6MP) H.265 Camera
 • PNM-9022V – 2MP x 4ch (8MP) H.265 209˚ Panoramic Camera
 • PNM-9322VQP – 10MP to 22MP PTZ Camera with exchangeable lens

Camera Hanwha Vision PTZ tích hợp

Điều đáng chú ý là một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Hanwha Vision, cung cấp camera đa cảm biến 4 kênh với camera PTZ tích hợp bổ sung, như danh sách trên cho thấy. Điều này có thể được cấu hình để tự động phóng to và theo dõi đối tượng chuyển động hoặc di chuyển đến vị trí đặt trước do người dùng cấu hình khi chức năng phát hiện chuyển động của một trong bốn cảm biến camera phát hiện hoạt động.

Việc bổ sung camera PTZ này có nghĩa là người dùng có thể tránh phát sinh chi phí đầu tư, lắp đặt và bảo trì cao hơn khi triển khai 5 camera riêng biệt để bao phủ một khu vực rộng lớn, trong khi vẫn đạt được mức độ chức năng như nhau.

Camera 360⁰

Một camera 360⁰ duy nhất thường sẽ cung cấp cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để giám sát một khu vực rộng lớn, đặc biệt là khi một số camera tiêu chuẩn thường được yêu cầu để tránh bất kỳ điểm mù nào. Họ cũng cung cấp một tùy chọn nhỏ gọn cho các cửa hàng bán lẻ và các môi trường khác mà tính thẩm mỹ là quan trọng.

Hầu hết các camera 360⁰ hoặc ‘Fisheye’ đều cung cấp nhiều chế độ xem thay thế, bao gồm chế độ xem toàn cảnh đơn, toàn cảnh kép và chế độ xem quad. Chúng cũng có khả năng trang bị PTZ kỹ thuật số cho phép người vận hành xoay, nghiêng và phóng to trên các khu vực cụ thể để có chế độ xem chi tiết hơn trong khi tiếp tục theo dõi và ghi lại toàn bộ chế độ xem 360 độ.

Wisenet fisheye cameras include:

 • QNF-9010 – 12MP Q mini Fisheye Camera
 • QNF-8010 – 6MP Q mini Fisheye Camera
 • XNF-9010RV – 12MP IR Fisheye Camera
 • XNF-9010RVM – 12MP IR Fisheye Camera – M12 connector
 • XNF-8010R – 6MP Fisheye Camera
 • XNF-8010RV – 6MP Fisheye Camera
 • XNF-8010RVM – 4MP Fisheye Camera

Liên hệ tư vấn chọn camera quan sát khu vực rộng từ chuyên gia

Việt Nét không chỉ là nhà phân phối ủy quyền từ Hanwha Vision mà Việt Nét còn là nhà tích hợp hệ thống 17 năm kinh nghiệm. Với hệ sinh thái và đối tác đa dạng lĩnh vực của mình chúng tôi đã đã xây dựng thành công các giải pháp chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo mật, lưu trữ, giám sát môi trường, PCCC và CCTV cho các khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực như : Nhà cung cấp dịch vụ, các cơ quan tổ chức chính phủ, các tổ chức ngân hàng tài chính, các doanh nghiệp, các trường đào tạo, tổ chức phi chính phủ …

Thông tin liên hệ mua camera quan sát khu vực rộng

5/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi