Hệ Thống Chữa Cháy Cho Bệnh Viện – Thiết bị PCC

Các khu vực nào trong bệnh viện cần hệ thống chữa cháy, và hệ thống chữa cháy nào sẽ phù hợp với bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe.Hãy theo dõi bài viết Hệ thống Chữa Cháy cho Bệnh Viện dưới đây của Việt Nét

Các khu vực trong bệnh viện yêu cầu hệ thống PCCC (Chữa Cháy Cho Bệnh Viện)

Bệnh viện có nhiều khu vực nguy hiểm đặc biệt và yêu cầu lập kế hoạch chiến lược để đảm bảo mỗi khu vực được dập tắt thích hợp với hệ thống dập tắt đám cháy  phù hợp. Dưới đây là một số khu vực  trong môi trường chăm sóc sức khỏe cần sự chú ý.

giai-phap-pccc-benh-vien

Phòng phẫu thuật

Chữa Cháy Cho Bệnh Viện

Dù các vụ cháy trong phòng phẫu thuật hiếm khi xảy ra, chúng vẫn cần được chú ý đặc biệt vì phòng mổ chứa bình oxy, chất khử trùng bằng cồn , khí và hóa chất y tế dễ cháy, chưa kể các thiết bị vận hành đắt tiền. Hệ thống phun nước chữa cháy tiêu chuẩn không phù hợp với môi trường này và sẽ làm đám cháy lan rộng hơn.

Các phòng thí nghiệm (Chữa Cháy Cho Bệnh Viện)

Đa số các bệnh viện lớn đều có phòng thí nghiệm của riêng họ tại chỗ để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân.

Phòng thí nghiệm của bệnh viện phải được trang bị hệ thống ngăn chặn đám cháy thích hợp vì các phòng thí nghiệm thường lưu trữ hóa chất hoặc các vật liệu dễ cháy khác có thể gây ra hỏa hoạn.

Chữa Cháy Cho Bệnh Viện

Nhà bếp của bệnh viện

Chữa Cháy Cho Bệnh Viện

Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế có nhà ăn để phục vụ bệnh nhân, khách đến thăm và nhân viên bệnh viện.

Dịch vụ giá trị gia tăng này cung cấp cho các bệnh viện một nguồn thu bổ sung nhưng cũng đặt ra các nguy cơ hỏa hoạn bổ sung mà các bệnh viện cần phải tính đến.

Vì nấu ăn là nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏa hoạn trong bệnh viện, chiếm khoảng 60% tổng số vụ hỏa hoạn, các cơ sở y tế cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa chuyên biệt giống như các nhà bếp thương mại thực hiện để ngăn ngừa hỏa hoạn.

Trung tâm dữ liệu và Phòng máy chủ

Sự cố dây điện, quá nhiệt, quá tải hoặc đoản mạch đều có thể nhanh chóng gây ra hỏa hoạn trong các phòng có nhiều điện như phòng máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu.

Nhiều bệnh viện có trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin bệnh nhân điện tử. Các bệnh viện có thể phải chịu khoản tiền phạt đắt đỏ do vi phạm quy định nếu dữ liệu bệnh nhân bị mất hoặc bị phá hủy.

Để ngăn chặn việc mất dữ liệu bệnh nhân và làm hỏng các thiết bị điện nhạy cảm, các bệnh viện sẽ cần phải lắp đặt hệ thống dập lửa tác nhân sạch .

Top 2 hệ thống chữa cháy phù hợp cho bệnh viện

Các cơ sở y tế cần một giải pháp để giữ cho môi trường của họ an toàn và không bị ngưng hoạt động. Chính vì vậy hệ thống chữa cháy nước sẽ không phù hợp vì nó có thể thiệt hại về thiết bị và bệnh viện phải ngưng hoạt động.

Ngoài ra, mỗi khu vực sẽ cần một loại hệ thống dập lửa khác nhau để đảm bảo phát hiện nhanh chóng và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Dưới đây là một số hệ thống ngăn chặn đám cháy phổ biến nhất được sử dụng trong các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe:

Novec 1230 –  Novec 1230 thường được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và các cơ sở điện tử nặng khác do khả năng dập tắt đám cháy mà không làm gián đoạn các thiết bị điện tử nhạy cảm.

>> Xem thêm hệ thống chữa cháy Novec 1230 

FM-200 – Hệ thống chữa cháy khí FM200 là hệ thống được chấp thuận và sử dụng trên toàn thế giới. Với những tính năng vượt trội của mình, nó đã giải quyết hầu như tất cả các nhược điểm của các hệ thống chữa cháy truyền thống như: Thiếu an toàn cho môi trường chữa cháy có con người, để lại dư cặn, hư hại thiết bị và tính liê tục của các hoạt động kinh doanh.

>> Xem thêm Hệ Thống Chữa Cháy Khí Sạch FM200

Giống như tất cả các thiết bị an toàn cứu hỏa, các hệ thống phòng cháy chữa cháy cần được lắp đặt đúng cách, liên tục kiểm tra và bảo trì thường xuyên để giữ an toàn cho người cư ngụ trong tòa nhà và duy trì sự tuân thủ quy định.

Ngoài ra tùy từng khu vực sẽ có những hệ thống chữa cháy phù hợp. Để biết thêm thông tin về các hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các phòng bệnh viện, hãy liên hệ với Việt Nét – Công ty cung cấp giải pháp an ninh tích hợp để được tư vấn và báo giá miễn phí.

??????? ?????????? ??????? ???????????
?Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q1
?CN Hà Nội: Tầng 4, 52 Chùa Hà, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy
☎Hotline: ???? ??? ???
?Email: info@vietnet.net.vn
?Website: vietnet.net.vn

Tìm hiểu các chương trình KM trên fanapage của chúng tôi: Việt Nét

5/5 - (97 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi