Các câu hỏi thường gặp về hệ thống chữa cháy Novec 1230 – Phần 2

11. Novec 1230 là chất lỏng hay chất khí?

Trên thực tế, nó là cả hai. Chất lỏng Novec 1230 được sản xuất và bảo quản dưới dạng chất lỏng. Tuy nhiên, khi xả (trong mười giây nhanh), nó biến thành trạng thái khí. Khí sau đó “lũ lụt” các không gian được bảo vệ để nhanh chóng loại bỏ các mối đe dọa cháy cũng như ngăn chặn tái đánh lửa của sự cố cháy tiềm năng. (Lưu ý: thuật ngữ “chất lỏng” có thể được sử dụng để mô tả chất lỏng hoặc khí.)

3m novec 1230

12. Thời hạn sử dụng của chất lỏng Novec 1230 là bao nhiêu?

Chất lỏng Novec 1230 có thời hạn sử dụng xi lanh (ít nhất là 30 năm). Điều này có nghĩa là hiệu quả mong đợi của chất lỏng Novec 1230 trong các chai được đậy kín đúng cách sẽ không giảm trong khoảng thời gian đó.

13. Chất lỏng Novec 1230 thực sự thay đổi như thế nào từ chất lỏng thành khí?

Chất lỏng Novec 1230 có nhiệt độ bốc hơi rất thấp, thấp hơn khoảng 25 lần so với nước. Kết quả là, chất lỏng Novec 1230 bốc hơi nhanh hơn 50 lần so với nước. Điều này cho phép chất lỏng chuyển từ chất lỏng sang trạng thái khí rất nhanh khi xả qua vòi phun. Trong một hệ thống được thiết kế phù hợp, chất lỏng Novec 1230 sẽ nhanh chóng bốc hơi và phân bố đều khắp không gian được bảo vệ.

14. Việc xả các hệ thống triệt tiêu đại lý sạch có gây tê cóng không?

Không, một hệ thống triệt tiêu lửa được thiết kế đúng cách sẽ không gây tê cóng, bởi vì các đầu phun được định vị để tránh sự va chạm trực tiếp lên nhân sự. Mặc dù nhiệt độ của một căn phòng có thể giảm một vài độ, chắc chắn không có nguy cơ bị tê cóng cho bất kỳ cá nhân nào trong phòng. Nó đơn giản sẽ không xảy ra.

15. Khi thiết kế một hệ thống khử cháy bằng chất lỏng Novec 1230, nồng độ tác nhân được duy trì như thế nào?

Các hệ thống sử dụng chất lỏng Novec 1230 được thiết kế để làm ngập không gian với chất khí với nồng độ thiết kế. Nồng độ thiết kế này được duy trì bằng cách đảm bảo rằng không gian có tính toàn vẹn (không có rò rỉ hoặc rò rỉ tối thiểu), để duy trì nồng độ cần thiết cho thời gian giữ yêu cầu, thường là tối thiểu 10 phút. Theo ấn bản năm 2008 của NFPA 2001, đoạn 5.6, “Nồng độ tối thiểu 85% nồng độ thiết kế phải được giữ ở mức cao nhất của chất dễ cháy trong thời gian tối thiểu là 10 phút hoặc trong một khoảng thời gian cho phép phản hồi bằng cách đào tạo nhân viên. ”Yêu cầu này tồn tại trong các tiêu chuẩn tương tự khác.

16. Với tất cả các cuộc thảo luận về việc giảm phát thải khí nhà kính, liệu chất lỏng Novec 1230 có bị ảnh hưởng bởi thuế carbon hay hệ thống thương mại và nắp?

Không. Nhiều đề xuất giảm phát thải khí nhà kính nhằm mục tiêu giảm hydrofluorocacbon (HFCs), một số trong số đó thường được sử dụng trong triệt tiêu lửa sạch. Chất lỏng Novec 1230 không phải là một HFC và không được nhắm mục tiêu cho giai đoạn xuống.

17. 3M có thể đảm bảo rằng chất lỏng Novec 1230 sẽ không phải là đối tượng của các hạn chế về môi trường trong tương lai?

Trong khi không ai có thể dự đoán chính xác tương lai sẽ mang lại gì, 3M tự tin rằng chất lỏng Novec 1230 sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ nhiệm vụ môi trường nào mà bây giờ nó cung cấp Bảo hành Blue SkySM 3M ™.

18. Bảo hành Blue Sky là gì?

“Blue Sky Warranty” 3M cho chất lỏng Novec 1230 nói rằng nếu Novec 1230 bị cấm, hoặc bị hạn chế, sử dụng như một tác nhân chống cháy do tiềm năng suy giảm tầng ozone hoặc tiềm năng hâm nóng toàn cầu, 3M sẽ hoàn trả giá mua của chất lỏng .

19. Bảo hành này sẽ kéo dài trong bao lâu và sẽ mất bao nhiêu để nhận được sự bảo đảm này?

Không có chi phí cho bảo hành này và nó có hiệu lực trong 20 năm. Để áp dụng, người dùng cuối đã mua một hệ thống mới được cài đặt chỉ cần đăng nhập vào trang web 3M bên dưới trong vòng 30 ngày kể từ ngày vận hành hệ thống. Mất 5 phút. Dễ dàng.

20. Tôi có thể mua một hệ thống khử cháy bằng chất lỏng Novec 1230 từ 3M?

Không. 3M sản xuất chất lỏng Novec 1230 nhưng việc bán và lắp đặt thực tế của hệ thống là thông qua các đối tác OEM của chúng tôi và các nhà phân phối toàn cầu của họ.

21. Tôi có thể tìm hiểu thêm về chất lỏng Novec 1230 ở đâu?

Cách nhanh nhất để tìm tài liệu chính xác và thông tin về chất lỏng Novec 1230 sẽ truy cập trang web Việt Nét sau:

4.9/5 - (98 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi