Bình Chữa Cháy CO2 5kg – Thiết bị báo cháy PCCC

Bình chữa cháy là thiết bị chữa các đám cháy vừa bùng phát, chất chữa cháy trong bình thường có nhiều loại như: bình chữa cháy co2, bình chữa cháy bột, bình chữa cháy bọt foam. Nói về bình chữa cháy co2 thì khối lượng chất chữa cháy trong bình lại có nhiều kích cỡ khác nhau: 3kg, 5kg,… Bài viết sau đây sẽ nêu chi tiết về bình chữa cháy co2 5kg giúp bạn hiểu thêm về công dụng và lợi ích. Mời bạn tham khảo!

Khái quát về bình chữa cháy CO2 5kg

Bình chữa cháy CO2 5kg này chủ yếu được sử dụng chữa chác đám cháy loại B. CO2 là một chất chữa cháy sạch, không để lại cặn và do đó lý tưởng để sử dụng trong các khu vực thiết bị nhạy cảm như phòng máy chủ, phòng thí nghiệm và khu vực văn phòng có mật độ máy tính cao. Bình chữa cháy hoạt động bằng cách chuyển ôxy từ đám cháy và làm mát.

bình chữa cháy

Bình chữa cháy CO2 5kg này cũng có thể được sử dụng cùng với bình chữa cháy không khí.

Lợi ích của việc sử dụng Bình Chữa Cháy CO2 5kg

Có một số lợi ích của việc sử dụng bình chữa cháy carbon dioxide. Một trong số đó là các bình chữa cháy này không để lại cặn. Ngoài ra, bình chữa cháy CO2 rất dễ vận hành. Còi xoay giúp điều hướng khí linh hoạt hơn.

Bình chữa cháy CO2 có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với không gian khác nhau. Vì những bình chữa cháy này được sử dụng để chữa cháy loại B và đám cháy điện, chúng được tìm thấy ở hầu hết các nơi. Do đó, chúng cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại một loại đám cháy thông thường.

Trường hợp không sử dụng

không sử dụng

Bình chữa cháy CO2 5kg này có thể làm giảm lượng oxy trong các khu vực rất kín, dẫn đến các vấn đề về hô hấp. Chất chữa cháy rất lạnh khi được triển khai nên có thể gây ra sốc nhiệt và hư hỏng trong một số trường hợp. Nó cũng có thể gây tê cóng nếu phóng vào người.

Hiệu quả của bình chữa cháy này cũng bị giảm ở những khu vực có không khí di chuyển tự do qua chúng.

Những điều cần lưu ý

  • Bình chữa cháy CO2 5kg có thể tạo ra nhiệt độ lạnh như băng vì vậy cần lưu ý khi sử dụng.
  • Đồng hồ áp suất không được bao gồm trong các bình chữa cháy này. Cách duy nhất để kiểm tra chức năng là đo tổng trọng lượng của các bình chữa cháy.
  • Khí CO2 bên trong bình chữa cháy được chiết xuất từ ​​khí quyển và được giữ dưới áp suất rất lớn.
  • Trong khi sử dụng bình chữa cháy CO2, tốt hơn nên duy trì khoảng cách 1,5m từ đám cháy.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp phần nào về kiến thức phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là bình chữa cháy CO2. Cảm ơn bạn đọc!

Tài liệu xem thêm: bình chữa cháy CO2

Cập nhật tin tức mới nhất tại Fanpage: Vietnet Technology

5/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi