Tầm quan trọng của Bảo Mật Data Center – Gợi ý Camera Cho Data Center

Tầm quan trọng của việc bảo mật data center

Ngày nay trung tâm dữ liệu là một trong những phần quan trọng nhất của cơ sở hạ tầng CNTT của hầu hết các doanh nghiệp. Chính vì vậy, bất kỳ mối đe dọa nào đối với các trung tâm dữ liệu đồng nghĩa với tổn thất về chi phí và mất niềm tin đối với các chủ thể doanh nghiệp. Bên cạnh đảm bảo an ninh mạng, để an toàn cho trung tâm dữ liệu bạn cần trang bị hệ thống camera giám sát (CCTV). Chúng ta cùng thảo luận về tầm quan trọng của camera quan sát đối với an ninh trung tâm dữ liệu qua bài viết Việt Nét cập nhật dưới đây, để hiểu rõ hơn về cách một hệ thống camera quan sát có thể giúp bảo vệ trung tâm dữ liệu của bạn

camera cho data center

Tầm quan trọng của camera quan sát đối với bảo mật data center

Trung tâm dữ liệu là nơi lưu trữ thông tin khổng lồ cho các doanh nghiệp và hoạt động như một kho dữ liệu cho các ngành công nghiệp và xã hội hiện đại. Tuy nhiên, việc tập trung tất cả các thông tin nhạy cảm này có nghĩa là các trung tâm dữ liệu là mục tiêu lớn cho các mối đe dọa và tấn công mạng. Tội phạm mạng và tin tặc luôn tìm cách truy cập hoặc thay đổi dữ liệu được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu một cách bất hợp pháp. Do đó, bảo mật trung tâm dữ liệu là quan trọng.

Hệ thống an toàn như hệ thống camera quan sát để giám sát video có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề bảo mật, bao gồm cả việc xâm nhập hoặc giả mạo trái phép.

Trong thời gian dài, bảo mật trung tâm dữ liệu chỉ tập trung vào an ninh mạng để khắc phục các cuộc tấn công mạng, vi phạm và mất dữ liệu có giá trị. Mặc dù trọng tâm này là rất tốt cho an ninh mạng, nhưng nó khiến một số người bỏ qua vấn đề bảo mật về vật chất.

Mặc dù các các cuộc tấn công từ con người vào trung tâm dữ liệu không phổ biến nhưng chúng vẫn có và gây tổn hại cho bảo mật của trung tâm dữ liệu. Chính vì vậy để bảo vệ toàn diện cho trung tâm dữ liệu bạn nên có hệ thống CCTV để giám sát video suốt ngày đêm.

camera cho data center

Bảo mật data center ngăn chặn tội phạm và các vi phạm

Khi một hệ thống camera quan sát toàn diện là một phần của bảo mật trung tâm dữ liệu, bạn có thể nắm bắt mọi người vào cơ sở, họ đi đâu và làm gì. Với hệ thống này, bạn có thể tìm ra nguồn gốc của các rò rỉ và vi phạm dữ liệu. Hơn nữa, khi mọi người biết họ đang bị theo dõi bởi camera, họ có xu hướng tránh các hoạt động không hay.

Bằng cách này, giám sát camera có thể ngăn chặn hoạt động tội phạm trong và xung quanh các trung tâm dữ liệu.

camera cho data center

Giám sát từ xa

Lợi ích giám sát của camera quan sát đối với trung tâm dữ liệu có nghĩa là nhân viên được ủy quyền có thể truy cập camera quan sát từ bất cứ đâu và theo kịp các hoạt động và sự kiện đang diễn ra bên trong trung tâm dữ liệu. Vì hệ thống camera quan sát hiện đại có thể được truy cập từ xa, nhân viên được ủy quyền có thể ở nhà, tại văn phòng, hoặc thậm chí đi nghỉ mà vẫn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu trực tiếp thông qua máy tính xách tay và điện thoại thông minh.

An ninh toàn diện của cơ sở với hệ thống camera cho bảo mật data center

Camera quan sát với các tính năng như ghi âm và tầm nhìn ban đêm có thể giúp giám sát toàn bộ bằng hình ảnh / âm thanh của cơ sở vào ban ngày và ban đêm cả trong và ngoài trời

Các điểm ra vào được nhắm mục tiêu cụ thể để đảm bảo nhân viên an ninh luôn biết ai vào và ra vào thời gian nào. Với tầm nhìn ban đêm, bạn có thể giám sát ngoài trời suốt ngày đêm, ngay cả trong những khu vực thiếu ánh sáng của cơ sở.

Gợi ý camera cho bảo mật data center

Một hệ thống các Camera đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn giám sát, theo dõi toàn bộ phòng data center hay những nơi bạn muốn giám sát. Bạn có thể tìm hiểu các camera IP hoặc tìm hiểu các camera Bi-spectrum AI Thermal. Camera mới này (TNM-C4950TD; TNM-C4940TD; TNM-C4960TD) với nhiều tính năng vượt trội sẽ phù hợp với cả trong và ngoài trời

Các camera phù hợp ngoài trời và thời thời tiết khắc nghiệt

Các camera phù hợp với cầu thang, hành lang

  • PNM-C12083RVD camera 6MP và  tốc độ 15 khung hình/giây.
  • PNM-C7083RVD camera 2MP và  tốc độ 30 khung hình / giây.

camera cho data center

Tầm quan trọng của CCTV đối với bảo mật Data Center

Tổng kết

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng hệ thống camera quan sát. Việc lắp đặt hệ thống camera quan sát tất cả phụ thuộc vào nhu cầu riêng của trung tâm dữ liệu. Nó có thể cung cấp giám sát video, giám sát, bảo mật, bảo trì.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng triển khai một hệ thống camera quan sát toàn diện và tích hợp nó với các hệ thống an ninh hiện có của một trung tâm dữ liệu. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia của Việt Nét. Với 17 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp giám sát an ninh tích hợp, chúng tôi có thể có thể giúp hướng dẫn, lập kế hoạch, cung cấp và tích hợp một hệ thống camera quan sát toàn diện cho doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm việc triển khai camera quan sát cho doanh nghiệp hoặc trung tâm dữ liệu của bạn, vui lòng Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Liên hệ tư vấn camera cho data center

Bạn quan tâm sản phẩm và cần tư vấn chi tiết hoặc điều kiện thương mại vui lòng liên hệ Việt Nét – Công ty phân phối ủy quyền chính thức từ Hanwha Vision

5/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo VIETNET
Facebook VIETNET
Hotline VIETNET